Nga tuyên bố phá hủy lựu pháo Mỹ cung cấp cho Ukraine

Văn Khoa
Văn Khoa
23/05/2022 14:47 GMT+7

Hãng tin RIA hôm nay 23.5 đưa tin Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng nước này đã phá hủy một đơn vị lựu pháo M777 của Mỹ gửi cho Ukraine, trong lúc chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine bước sang ngày thứ 89.

Trong các gói viện trợ vũ khí cho Ukraine, Mỹ đã đồng ý cung cấp 90 khẩu lựu pháo M777 155mm. Các quan chức Mỹ gần đây xác nhận 89 khẩu đã được chuyển giao, cùng với các xe chiến thuật để kéo pháo, theo ABC News ngày 20.5.

Những khẩu lựu pháo M777 Mỹ cung cấp cho Ukraine tại một căn cứ ở California

REuters

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ cũng như Ukraine về tuyên bố mới của Nga. Hôm 22.5, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan nhấn mạnh dù Nga nhắm vào những lô vũ khí phương Tây gửi cho Ukraine, việc đó cơ bản sẽ không làm gián đoạn quá trình cung cấp, theo trang The Kyiv Independent.

Trước đó vào ngày 21.5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã phá hủy một lô vũ khí lớn do phương Tây cung cấp cho Ukraine bằng tên lửa tầm xa. “Tên lửa Kalibr tầm xa chính xác cao được phóng từ biển đã phá hủy một lô vũ khí và thiết bị quân sự lớn do Mỹ và các nước châu Âu cung cấp gần trạm xe lửa Malin ở tỉnh Zhytomyr (thuộc miền bắc Ukraine)”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trong một tuyên bố, theo AFP.

Lựu pháo Mỹ gửi Ukraine thiếu bộ phận quan trọng?

Các nước phương Tây đã cung cấp cho Ukraine nhiều loại vũ khí, trong đó có pháo, tên lửa phòng không và vũ khí chống tăng, nhưng Kyiv muốn các đồng minh hỗ trợ thêm, theo AFP. Giới chức Nga từng cảnh báo Moscow xem vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine là mục tiêu chính đáng đối với quân đội Nga.

Xem thêm diễn biến chiến sự Nga - Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.