Nga - Ukraine đồng ý đàm phán vòng hai

0 Thanh Niên Online

Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 2.3 với thành phần tham gia các phái đoàn dự kiến tương tự với vòng đàm phán đầu tiên hôm 28.2.

Nga - Ukraine đồng ý đàm phán vòng hai - ảnh 1

Vòng đàm phán thứ hai giữa Ukraine và Nga sẽ được nối lại vào tối muộn ngày 2.3 (giờ địa phương)

reuters

CNN dẫn lời một phụ tá của tổng thống Ukraine ngày 2.3 cho biết vòng đàm phán thứ hai giữa Kyiv và Moscow sẽ diễn ra vào cuối ngày (giờ địa phương).

“Thông tin này đã được chính thức xác nhận. Vòng đàm phán thứ hai giữa Ukraine và bên Nga sẽ diễn ra hôm nay”, một phụ tá trong Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết.

Các quan chức tham gia phái đoàn đàm phán lần này dự kiến không có sự thay đổi so với vòng đàm phán đầu tiên tại vùng Gomel của Belarus hôm 28.2. “Các phái đoàn sẽ có thành phần như cũ”, phụ tá trên nói thêm.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết phái đoàn Nga sẽ đến nơi tổ chức đàm phán với phái đoàn Ukraine. Ông Peskov không tiết lộ thông tin và địa điểm cụ thể của vòng đàm phán thứ hai.

"Phái đoàn chúng tôi sẽ có mặt vào cuối buổi chiều. Rồi sẽ đợi các nhà đàm phán Ukraine. Phái đoàn của chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại vào tối nay", ông Peskov nói.

Xem nhanh: Diễn biến ngày thứ 7 - tròn 1 tuần chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine

Ngày 1.3, hãng thông tấn nhà nước Nga RIA đưa tin vòng đàm phán thứ hai sẽ diễn ra tại Belarus, gần biên giới Belarus - Ba Lan.

Vòng đàm phán đầu tiên đã diễn ra trong vòng 5 giờ vào ngày 28.2. Trưởng đoàn Nga, cố vấn tổng thống Vladimir Medinsky, cho biết hai bên đã thảo luận kỹ lưỡng tất cả các vấn đề trong nghị trình và nhận thấy một số điểm có thể đạt được lập trường chung. Hai bên cũng đồng ý tiếp tục đàm phán.

Kết quả cụ thể của cuộc đàm phán đầu tiên không được công bố. Tuy nhiên, theo các hãng tin, cuộc đàm phán này không đạt được nhiều đột phá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm