Nga xác nhận phóng tên lửa hành trình, sẽ tiếp tục không kích thủ đô Ukraine

Khánh An
Khánh An
15/04/2022 16:03 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phóng tên lửa hành trình vào Kyiv và sẽ tiếp tục không kích thủ đô Ukraine, trong khi tiếp tục gây sức ép tại Mariupol.

Một khu vực bị tàn phá tại làng Bohdanivka phía đông bắc Kyiv vào ngày 14.4

afp

Hãng Reuters ngày 15.4 đưa tin Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phóng tên lửa hành trình trúng một mục tiêu quân sự ở rìa Kyiv trong đêm và tuyên bố sẽ tiếp tục không kích thủ đô của Ukraine.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Ilyich ở thành phố Mariupol của Ukraine, nơi bị lực lượng Nga bị bao vây nhiều tuần qua.

Trước đó vào ngày 13.4, Nga cho biết 1.026 binh sĩ thuộc Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine, trong đó có 162 sĩ quan, đã đầu hàng gần nhà máy trên.

Tuy nhiên, tờ Kyiv Independent sau đó dẫn lời ông Serhiy Volyna chỉ huy lữ đoàn này tuyên bố các binh sĩ không bao giờ đầu hàng, dù tình hình nguy cấp.

Ông cho biết quân địch ráo riết tiến công và 2 bên giao tranh ác liệt đến rạng sáng 15.4, đồng thời kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp.

Liên quan thông tin làng Klimovo thuộc vùng Bryansk của Nga bị các trực thăng của Ukraine tấn công vào ngày 14.4, Bộ Quốc phòng Nga cho hay hệ thống S-400 đã bắn hạ một trực thăng MI-8 của đối phương. Ukraine bác bỏ cáo buộc điều trực thăng đến khu vực trên.

Trong một diễn biến khác liên quan chiến sự tại Ukraine, AFP ngày 15.4 dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay đã có 5 người thiệt mạng và 9 người bị thương tại miền đông do trúng hỏa lực của Nga.

Ông cáo buộc lực lượng Nga có ý định “hủy diệt” vùng này và “giao tranh vẫn tiếp diễn dọc toàn bộ tiền tuyến” ở Donetsk.

“Donbass vẫn là mục tiêu chính của Nga. Chính vùng Luhansk và Donetsk là nơi các binh sĩ Nga đang phá hủy để chỉ còn lại những hòn đá chứ không còn lại người nào”, ông cáo buộc. Phía Nga chưa bình luận về phát biểu này.

Xem nhanh: Ngày 50 chiến dịch quân sự ở Ukraine bất ngờ với vụ nổ trên soái hạm Nga

Xem thêm tình hình Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.