Ngã xe đạp xuống nước, bị cá sấu cắn trọng thương

0 Thanh Niên Online

Một người đi xe đạp ở bang Florida, Mỹ bị cá sấu cắn trọng thương sau khi mất lái và ngã xuống suối.

Một người đàn ông xấu số ở Florida bị cá sấu tấn công sau khi ngã xe đạp /// AFP
Một người đàn ông xấu số ở Florida bị cá sấu tấn công sau khi ngã xe đạp
AFP

CBS News dẫn lời các quan chức cho biết cá sấu đã tấn công một người đi xe đạp sau khi người này mất lái và rơi xuống suối tại công viên ở bang Florida, Mỹ vào ngày 19.7. Người đàn ông bị thương nặng nhưng đã thoát được nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Vụ tấn công xảy ra tại Công viên Khu vực Halpatiokee ở thành phố Stuart, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Martin của bang Florida cho biết. Theo trang web của hạt, Halpatiokee là một từ của người bản địa Seminole có nghĩa là "vùng nước cá sấu”.

Nạn nhân được xác định là Robert Bassett ở Palm City. Ông Bassett đang đạp xe thì mất lái và ngã xuống một bờ kè, các quan chức cho biết. Một con cá sấu cái dài hơn 2,7 m đã đớp lấy ông Bassett, khiến ông bị thương nghiêm trọng. May mắn thay, ông Bassett đã thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của con cá sấu này.

Charles Shannon là một trong những người đã giúp nạn nhân. Ông Shannon đang dắt chó đi dạo thì thấy ông Bassett đang chiến đấu với con cá sấu. Nhờ sự trợ giúp của một thanh niên khác, ông Shannon đã kéo được nạn nhân lên bờ.

Ông Shannon đã dùng dây xích chó buộc quanh chân nạn nhân để giúp cầm máu. Người đàn ông này cho biết một y tá đến từ Đức ở gần đó cũng giúp nạn nhân sơ cứu.

Nhà chức trách Florida cho biết ông Bassett bị thương ở đùi sau bên phải và thân phải. Theo văn phòng cảnh sát, các nhân viên cứu hộ đã phong tỏa khu vực. Nạn nhân cũng được đưa đến bệnh viện cách đó hơn 1,6 km bằng trực thăng y tế.

Một thợ bắt cá sấu chuyên nghiệp đã được cử đến để khống chế con cá sấu. Các quan chức động vật hoang dã của bang Florida đang điều tra vụ tấn công này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm