Ngã xuống đường tàu, một hành khách Úc được bồi thường hơn 17 tỉ đồng

Khánh An
Khánh An
22/09/2022 11:42 GMT+7

Nữ hành khách cố gắng bước lên khi tàu đang đóng cửa đã bị ngã xuống đường tàu, khiến một công ty đường sắt Úc bị tòa tuyên buộc phải bồi thường hơn 17 tỉ đồng.

Bà Chol được đưa đi cấp cứu sau tai nạn

ảnh chụp màn hình daily telegraph

Trang News.com.au ngày 22.9 đưa tin tòa án tại Úc vừa phán quyết rằng Công ty đường sắt Sydney Trains phải bồi thường hơn 1,1 AUD (17,2 tỉ đồng) cho một nữ hành khách bị thương nặng khi bị ngã xuống đường tàu.

Sự việc được camera an ninh ghi lại vào lúc 14 giờ 18 ngày 4.8.2016 tại ga Auburn, khi hành khách Aluk Majok Chol đang lên tàu thì bị ngã xuống đường sắt giữa tàu và sân ga.

Thẩm phán Richard Cavanagh cho rằng “không có gì tranh cãi” về tình huống tai nạn kinh hoàng trên.

Khi đó, chỉ vài giây sau khi đoàn tàu đậu tại nhà ga, nữ hành khách (hiện 52 tuổi) xách các túi mua sắm và đi đến cửa tàu, nhưng cửa bắt đầu đóng.

Bà Chol giơ tay phải cùng chiếc túi xách ra ngăn lại, nhưng cửa vẫn đóng và kẹp dây xách của chiếc túi trong lúc tàu bắt đầu di chuyển khiến bà bị ngã xuống khu vực giữa rìa sân ga và đoàn tàu bắt đầu chạy.

“Kết quả tai nạn khiến bà bị thương nặng”, theo thẩm phán Cavanagh. Bà Chol cho biết đã bị thương “thê thảm” khiến bà cần điều trị tích cực và chăm sóc cho đến cuối đời.

Trong khi đó, Sydney Trains cho rằng bà Chol “là tác giả của vận rủi của chính mình”, đồng thời cho rằng bà đã say xỉn và không thể giữ thăng bằng. Luật sư của phía công ty cũng cho rằng nữ hành khách trên “tự đặt mình vào vị trí nguy hiểm” khi cố tìm cách đóng cửa.

Tuy nhiên, thẩm phán đứng về phía bà Chol khi cho rằng tai nạn gây ra do sự lơ là của một nhân viên bảo vệ, khi không đảm bảo rằng bà an toàn trước khi cho phép đoàn tàu khởi hành. Thẩm phán cũng không chấp nhận cáo buộc rằng bà say xỉn.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng nhiều hành khách cố nhảy lên toa tàu vào phút cuối, và các nhân viên không thể trì hoãn lịch trình chỉ vì điều đó.

Theo phán quyết, Sydney Trains phải bồi thường cho bà Chol 1.179.368,53 AUD, bao gồm chi phí cho những thiệt hại chung, chi phí chăm sóc trong thời gian qua và trong tương lai, chi phí chữa trị trong tương lai và các chi phí khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.