Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên

31/03/2024 15:43 GMT+7

Trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào sáng 31.3, sinh viên ngành thiết kế thời trang Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã giới thiệu những bộ trang phục ấn tượng, được thực hiện kỳ công và đầy tính thẩm mỹ.

Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các sinh viên sẽ nói về quá trình nghiên cứu bộ sưu tập thời trang của mình từ khi tìm ý tưởng, triển khai đề tài... đến hoàn thiện mẫu thật. Sau đó trang phục sẽ được người mẫu trình diễn trước hội đồng chấm thi và khán giả. Hội đồng chấm thi sẽ có những nhận xét, đi kèm với các câu hỏi để sinh viên trả lời, bảo vệ đồ án của mình... 

Sinh viên Lê Huỳnh My mở màn buổi bảo vệ đồ án với bộ sưu tập đồ cưới lấp lánh. My mang đến 3 thiết kế váy cưới đuôi cá và 1 chiếc đầm công chúa được đính kết đá, ngọc trai tỉ mỉ.

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 1.

Thiết kế váy cưới của My được đính kết kỳ công, lộng lẫy

KIM NGỌC NGHIÊN

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 2.

Bộ sưu tập của My lấy ý tưởng từ tượng thần vệ nữ Venus với những hình ảnh đặc trưng như ngọc trai, vỏ sò

KIM NGỌC NGHIÊN

Sinh viên Đặng Diệu Hà Giang đã tái hiện mùa thu Hà Nội, thông qua bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp của mình. "Mình rất yêu quý khung cảnh thơ mộng và mong muốn truyền tải tình yêu thiên nhiên, phong cảnh của đất nước thông qua bộ sưu tập thời trang này", Hà Giang chia sẻ.

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 3.

Giang đã chi hơn 40 triệu đồng để hoàn thiện bộ sưu tập

KIM NGỌC NGHIÊN

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 4.

Giang cho biết nếu có thêm thời gian và chi phí, cô nàng sẽ làm tốt hơn

KIM NGỌC NGHIÊN

Sinh viên Lê Trần Ngọc Trâm thì lấy cảm hứng từ "hội chứng sợ xã hội" để thực hiện đồ án tốt nghiệp. Nữ sinh cho biết một số người trẻ đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp xã hội. Bộ sưu tập khai thác những góc khuất trong nội tâm của người trẻ...

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 5.

Trâm thuyết trình trước hội đồng về ý tưởng của đồ án tốt nghiệp

KIM NGỌC NGHIÊN

Còn sinh viên Nguyễn Việt Hương cho biết bộ sưu tập tốt nghiệp lấy ý tưởng từ nghề khảm xà cừ trên các vật dụng gỗ. Hương mất khoảng 4 tháng để hoàn thiện đồ án tốt nghiệp.  

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 6.

Thiết kế dạ hội được Hương đính kết từ vỏ trai đầy ấn tượng

KIM NGỌC NGHIÊN

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 7.

Hương cho biết đã chi hơn 40 triệu đồng để hoàn thành đồ án thiết kế thời trang.

KIM NGỌC NGHIÊN

Sau khi được nhận xét tích cực từ hội đồng, sinh viên Nguyễn Thúy Vy đã không thể kiềm được những giọt nước mắt hạnh phúc. Nữ sinh cho biết trong quá trình làm bộ sưu tập đã gặp rất nhiều khó khăn như: mua sai vải, bất đồng quan điểm với thợ may... Vy đã chi khoảng 75 triệu đồng để hoàn thiện bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp.

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 8.

Bộ sưu tập của Vy lấy ý tưởng từ nghệ thuật múa rối nước

KIM NGỌC NGHIÊN

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 9.

Phương đã cách điệu chiếc áo bà ba trong thiết kế của mình

KIM NGỌC NGHIÊN

Sinh viên Ngô Thị Ngọc Phương đã lấy ý tưởng từ những hình ảnh thân thuộc ở tỉnh Cà Mau như: cua, lá cây đước, cây mắm, khăn rằn, áo bà ba... để thực hiện đồ án. Phương muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và quảng bá du lịch khi trình diễn đồ án tốt nghiệp. 

Ngắm những bộ sưu tập thời trang đầy ấn tượng của sinh viên- Ảnh 10.

Bộ sưu tập của sinh viên Nguyễn Lệ Quyên, lấy ý tưởng từ nghệ thuật Kintsugi (Nghệ thuật của Nhật Bản về việc sửa chữa đồ gốm bị vỡ)

KIM NGỌC NGHIÊN

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khiêm, Trưởng bộ môn thiết kế thời trang, Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết: "Đồ án thiết kế lần này sinh viên lấy ý tưởng xung quanh về đời sống con người, giá trị văn hóa truyền thống... Sinh viên đã thể hiện góc nhìn, nhân sinh quan về các chủ đề này và trình bày chúng trên trang phục. Đồ án tốt nghiệp sẽ được đánh giá trên nhiều yếu tố như: màu sắc, phom dáng, kỹ thuật xử lý chất liệu, tư duy thiết kế... Tất cả đều có thang điểm đánh giá cụ thể chứ không chủ quan. Và hội đồng sẽ bao gồm các giảng viên, nhà thiết kế... ở những đơn vị khác để có sự đánh giá khách quan".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.