|
Ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng trạm Thú y Bình Chánh (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết trạm phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ chế biến, vận chuyển kinh doanh thịt bẩn. Cụ thể, ngày 7.5, Trạm Thú y Bình Chánh kiểm tra phát hiện bà Nguyễn Thị Phượng (tổ 8A, thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) tổ chức sơ chế hơn 400 kg phụ phẩm heo không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch. Lô thực phẩm này chế biến trong điều kiện mất vệ sinh.
Trước đó, đêm 17.4, đoàn liên ngành H.Bình Chánh cũng đã phát hiện, xử lý gần 1 tấn thịt bẩn. Trong đó, đoàn kiểm tra phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông Nguyễn Văn Cường (tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe biển số 61S1-6339 vận chuyển 700 kg tai heo không giấy chứng nhận kiểm dịch, đã bốc mùi hôi thối.
Một cán bộ thú y TP.HCM nhận xét, dù đã giảm so với trước đây nhưng tình hình giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm trái phép vẫn diễn biến phức tạp, nghiêm trọng. Chỉ riêng 1 tuần cuối tháng 4.2014, tổ liên ngành Q.Bình Tân (TP.HCM) đã xử lý 16 vụ vi phạm về giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm trái phép.
Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, tháng 4 vừa qua, liên ngành TP đã xử lý hơn 550 vụ vi phạm. Trong đó hơn 400 vụ vi phạm liên quan đến kiểm dịch thú y, 73 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáng chú ý, bên cạnh thịt bẩn, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều mặt hàng khác cũng mất an toàn vệ sinh thực phẩm như bia, sữa, nước ngọt...
Hoàng Việt
>> Phát hiện, xử lý nhiều vụ thực phẩm bẩn
>> Hà Nội ra quân chặn thực phẩm 'bẩn
>> Bất an với thực phẩm bẩn
>> Tăng cường ngăn chặn thực phẩm bẩn
>> Khi nào mới hết thực phẩm bẩn ?
Bình luận (0)