Ngăn chặn việc truyền đạo trái phép tại các trường học

30/04/2018 07:11 GMT+7

Công đoàn Giáo dục VN hôm qua (29.4) cho biết đã có công văn gửi công đoàn các cơ sở đào tạo, công đoàn giáo dục các tỉnh, TP cảnh báo nguy cơ xảy ra truyền đạo trái phép tại các trường học và yêu cầu có biện pháp ngăn chặn.

Theo công văn này, thời gian vừa qua một số người tự xưng là thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập trường học ở một số địa phương tuyên truyền, lôi kéo cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia hội. Việc truyền đạo này là hành động vi phạm pháp luật và ảnh hưởng tiêu cực tới công tác, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Vì thế, công đoàn các cơ quan đào tạo, giáo dục cần kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện các giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”; tăng cường bảo vệ an ninh trường học, phát hiện, ngăn chặn việc truyền đạo trái phép và tuyên truyền về sự phi pháp của "Hội thánh Đức Chúa Trời"; cảnh giác đối với việc lôi kéo và những tuyên truyền về "ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng" mà từ bỏ gia đình, công việc và học tập…

Cùng ngày, Công an TP.Đà Nẵng giao Phòng An ninh xã hội, Phòng An ninh chính trị nội bộ làm việc với ban giám hiệu các trường THPT, ĐH, CĐ có biện pháp nhắc nhở, khuyến cáo học sinh, sinh viên cảnh giác việc lôi kéo của “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Trước đó, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) bắt quả tang Trần Như Đông (25 tuổi, ngụ TT.Mộ Đức, Quảng Ngãi, tạm trú tổ 63 Đà Sơn, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu) và Võ Thị Hằng (23 tuổi, ngụ xã Đức Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An, sinh viên ĐH ở Đà Nẵng) tổ chức sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ cho 15 người tại P.Hòa Khánh Nam; trong đó có 5 sinh viên, 1 học sinh, 4 anh chị em trong 1 gia đình, còn lại là lao động phổ thông.
ĐH Duy Tân Đà Nẵng cũng đã có thông báo khẩn cảnh báo sinh viên tránh sự lôi kéo của “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Nhà trường đề nghị sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên tránh tiếp xúc với người lạ có biểu hiện hội trên; giảng viên tăng cường đề cao cảnh giác cho sinh viên, kịp thời thông báo cho nhà trường qua số điện thoại đường dây nóng 0914082679.
Tại Quảng Bình, Công an H.Quảng Ninh cho hay đang hoàn tất hồ sơ xử lý một điểm sinh hoạt, truyền đạo “Đức Chúa Trời” trái phép. Trước đó, lực lượng công an tổ chức kiểm tra hành chính và lập biên bản đối với 7 người đang sinh hoạt, truyền đạo “Đức Chúa Trời” trái phép tại nhà riêng của ông Hà Văn Thí (62 tuổi, ở tiểu khu 5, TT.Quán Hàu, Quảng Ninh). Công an đã thu giữ các tài tài liệu, đồ vật liên quan đến hoạt động tôn giáo trái pháp luật như: 4 USB, 1 thẻ nhớ, 4 khăn che phục vụ lễ truyền đạo, 6 quyển kinh, 15 sách và ảnh liên quan đến tôn giáo, 2 quyển sách “Đức Chúa Trời Mẹ”. Trong năm 2017, Công an H.Quảng Ninh 2 lần phát hiện việc sinh hoạt “Đức Chúa Trời” trái phép tại nhà ông Thí; đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu viết cam kết không tổ chức, tham gia sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép, nhưng các đối tượng tiếp tục hoạt động và còn lôi kéo thêm những người ở các địa bàn lân cận tham gia.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.