Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về 'gói 50.000 tỉ đồng'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 4.4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định gói tín dụng 50.000 tỉ vừa được công bố 'không liên quan đến chương trình hỗ trợ tín dụng 30.000 tỉ

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về 'gói 50.000 tỉ đồng'

(TNO) Ngày 4.4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định gói tín dụng 50.000 tỉ vừa được công bố "không liên quan đến chương trình hỗ trợ tín dụng 30.000 tỉ".

>> Triển khai gói tín dụng 50.000 tỉ đồng cho thị trường bất động sản

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về 'gói 50.000 tỉ đồng' - ảnh 1

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, NHNN đang chủ trương nghiên cứu đẩy mạnh việc cho vay theo chuỗi liên kết 4 nhà. Theo đó, các ngân hàng ký hợp đồng liên kết 4 bên với chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng để kiểm soát dòng vốn an toàn, hiệu quả.

Việc Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) công bố chương trình tín dụng theo chuỗi liên kết 4 nhà phối hợp cùng các NHTM là một định hướng phát triển mới.

Tuy nhiên, việc VNCB hợp tác cùng ngân hàng nào, với số tiền bao nhiêu, là tùy thuộc vào thỏa thuận của VNCB với các ngân hàng khác. Theo VNCB, VNCB chỉ cho vay 10.000 tỉ đồng trong ‘‘gói tín dụng 50.000 tỉ đồng”, tương tự như mức VNCB đã đăng ký với NHNN: tổng cộng tài trợ 33 dự án tương đương 10.715 tỉ đồng.

Đây là chương trình tín dụng thông thường, không có ưu đãi về lãi suất, nguồn vốn do ngân hàng thương mại tự huy động để cho vay, không có sự hỗ trợ từ Ngân sách Nhà nước.

‘‘Gói tín dụng 50.000 tỉ đồng” mà VNCB công bố nói riêng và chương trình tín dụng bốn nhà mà NHNN đang nghiên cứu triển khai thí điểm hoàn toàn khác và không liên quan đến chương trình hỗ trợ tín dụng 30.000 tỉ đồng xét về các mặt như cơ chế tín dụng, nguồn vốn, lãi suất, thời hạn cho vay, đối tượng khách hàng,..

T.Xuân

>> Cơ hội trên thị trường bất động sản
>> Thêm 50.000 tỉ đồng cho bất động sản
>> Bất động sản hút vốn
>> Chưa đồng nhất để Việt kiều kinh doanh bất động sản
>> Vốn 50 tỉ đồng mới được kinh doanh bất động sản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng - một loại cây cảnh độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận, đang được các nhà vườn đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và rất hút hàng.