Ngành du lịch TP.HCM trở lại ấn tượng với Lễ hội Áo dài 2022

06/03/2022 07:10 GMT+7

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” vừa khai mạc tối 5.3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch TP.

Lễ hội Áo dài do Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các Sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức. Tới dự chương trình khai mạc có bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, TƯ và TP.HCM.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2022 khai mạc tối 5.3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tại buổi khai mạc, gần 600 bộ áo dài được trình diễn nhằm giới thiệu đến công chúng hành trình gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam theo chiều dài lịch sử của dân tộc.

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Lễ hội Áo dài khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM

Chương trình có sự tham gia biểu diễn đặc biệt của nữ y bác sĩ BV Quân y 175 đã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch tại TP.HCM và các nữ doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân TP.HCM cùng các phu nhân là đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở các nước.

Phát biểu khai mạc, bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, Lễ hội Áo dài năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh cả nước và TP đang khôi phục trở lại các hoạt động kinh tế xã hội, đời sống người dân đang trở lại trạng thái bình thường mới và thích ứng linh hoạt với Covid-19.

Lễ hội diễn ra từ 5.3 đến 15.4

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (thứ hai từ phải qua) tham gia làm đại sứ áo dài trong Lễ hội Áo dài

Các hoạt động tiếp theo của Lễ hội được tổ chức tại các điểm du lịch

“Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, minh chứng cho nội lực, sức sống mãnh liệt, sự đồng lòng, tinh thần sẵn sàng và niềm tin ở tương lai của TP.HCM; khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch TP, củng cố niềm tin vào sự thành công của ngành du lịch trong hành trình xây dựng TP.HCM trở thành “Đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á”, bà Phan Thị Thắng chia sẻ.

Bên cạnh 15 đại sứ là các văn nghệ sĩ, travel blogger... Lễ hội Áo dài năm 2022 có các đại sứ đặc biệt là ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, kiêm nhiệm Cộng hòa Dân Chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Brutan; bà Hồ Thị Thanh Trúc - Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm cộng hòa Maldives; travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa và các thí sinh cuộc thi Miss Charm 2022 với khát vọng đưa hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa Việt Nam chạm đến trái tim của bạn bè năm châu.

Gần 600 bộ áo dài được trình diễn trong đêm khai mạc

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ
TP.HCM quảng bá du lịch qua Lễ hội Áo dài

Buổi khai mạc ấn tượng trong lòng công chúng.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 diễn ra từ 5.3 đến 15.4. Các chuỗi sự kiện tiếp theo của Lễ hội sẽ được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến du lịch, khu vực sinh hoạt cộng đồng, các trường học… để đông đảo người dân cùng tham gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.