Ngành truyền thông đa phương tiện khác quan hệ công chúng như thế nào?

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
17/09/2021 11:07 GMT+7

Hai ngành đang có sức hút lớn đối với thí sinh trong năm nay là ngành truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng có gì khác nhau?

Các ngành truyền thông đa phương tiên, quan hệ công chúng là nội dung các chuyên gia chia sẻ cho thí sinh trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Điểm chuẩn đại học tăng - cơ hội nào cho thí sinh" do Báo Thanh Niên  thực hiện vào ngày 16.9. 

 

Gửi câu hỏi trực tiếp đến chương trình, thí sinh cho biết đang phân vân giữa ngành quan hệ công chúng và truyền thông đa phương tiện. Thí sinh muốn hỏi hai ngành này khác nhau như thế nào cũng như cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? 
Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết truyền thông đa phương tiện là truyền tải thông tin bằng các phương tiện khác nhau đến với khách hàng, công chúng như báo in, báo online, đài truyền hình, mạng xã hội... Khi học tại trường, sinh viên có thể học về kỹ thuật như quay phim, chụp ảnh, cắt ghép hình ảnh.... Hoặc cũng có thể đi theo hướng truyền thông để làm tại các báo, tổ chức sự kiện truyền thông. 
Còn ngành quan hệ công chúng theo hướng truyền thông, chăm sóc khách hàng, là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. 
Quan trọng ở hai ngành này là khả năng giao tiếp, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng. Hai ngành này đòi hỏi rất nhiều sự năng động. Điểm chuẩn hai ngành này tại trường khá cao. Hiện tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vẫn đang xét học bạ hai ngành này với điểm xét tuyển là 18 điểm. Nhưng thí sinh quan tâm nên đăng ký trong thời gian này vì nếu ở đợt sau, có thể điểm chuẩn sẽ tăng lên cao vì còn ít chỉ tiêu. 
Hiện nay, ở rất nhiều trường, truyền thông đa phương tiện cũng như quan hệ công chúng đều có điểm chuẩn khá cao. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.