Ngạt ngào lẩu tôm sả ớt

02/01/2013 16:19 GMT+7

Tôm làm món gì cũng ngon vì thịt vốn đã dai, ngọt và nhiều dưỡng chất. Hãy thử làm món lẩu tôm để đổi thực đơn cho cả nhà.

Lẩu tôm

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 300 gr

- Cà rốt: 1/3 củ, sả: 2 cây, hành tây: ¼ củ, gừng: 1 củ nhỏ, riềng: 2 lát, ớt hiểm (hoặc ớt sừng nếu không thích cay): 1 trái

- Nước cốt me: 2 muỗng canh

- Muối: 1 muỗng cà phê, đường: 2 muỗng cà phê, nước mắm: 1 muỗng cà phê, hạt nêm: ½ muỗng cà phê

- Nước dùng heo: 1 lít

- Một ít màu điều

- Rau các loại: rau nhút, muống, cải thìa…

Cách làm:

- Rửa sạch tôm, cắt đầu.

- Băm 1 cây sả, ớt, hành, gừng và phi thơm trong dầu nóng.

- Đun sôi nồi nước dùng, cho vào 1 cây sả (cắt làm 4 phần), 2 lát gừng, 2 lát riềng và hỗn hợp rau củ đã phi thơm kể trên.

- Tỉa hoa cà rốt, cắt lát, thả vào nồi nước dùng. Khi cà rốt hơi mềm thì cho hành tây (cắt múi) vào.

- Cho gia vị, màu điều và nước me vào. Nêm vừa ăn, sau đó cho tiếp tôm vào nồi nước dùng.

- Cho rau vào ăn dần. Dùng kèm với bún tươi.

Bài: Nhật Khuê. Ảnh: S.T

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.