Nguyên liệu:
- Tôm sú: 300 gr
- Cà rốt: 1/3 củ, sả: 2 cây, hành tây: ¼ củ, gừng: 1 củ nhỏ, riềng: 2 lát, ớt hiểm (hoặc ớt sừng nếu không thích cay): 1 trái
- Nước cốt me: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê, đường: 2 muỗng cà phê, nước mắm: 1 muỗng cà phê, hạt nêm: ½ muỗng cà phê
- Nước dùng heo: 1 lít
- Một ít màu điều
- Rau các loại: rau nhút, muống, cải thìa…
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, cắt đầu.
- Băm 1 cây sả, ớt, hành, gừng và phi thơm trong dầu nóng.
- Đun sôi nồi nước dùng, cho vào 1 cây sả (cắt làm 4 phần), 2 lát gừng, 2 lát riềng và hỗn hợp rau củ đã phi thơm kể trên.
- Tỉa hoa cà rốt, cắt lát, thả vào nồi nước dùng. Khi cà rốt hơi mềm thì cho hành tây (cắt múi) vào.
- Cho gia vị, màu điều và nước me vào. Nêm vừa ăn, sau đó cho tiếp tôm vào nồi nước dùng.
- Cho rau vào ăn dần. Dùng kèm với bún tươi.
Bài: Nhật Khuê. Ảnh: S.T
Bình luận (0)