Ngày 30 tết vợ chồng trẻ đánh rơi 40 triệu đồng, dân mạng làm điều bất ngờ...

Thanh Nam
Thanh Nam
21/01/2023 19:46 GMT+7

Ngày 30 tết, hai vợ chồng trẻ ở Nghệ An đánh rơi 40 triệu đồng. Cặp đôi này cảm thấy như đất trời sụp đổ. Và cộng đồng mạng đang tạo nên những câu chuyện đầy cảm xúc ngày cuối năm.

Theo đó, vào những thời khắc cuối cùng của năm cũ, cộng đồng mạng chia sẻ cho nhau rất nhiều về câu chuyện hai vợ chồng ở Nghệ An không may đánh rơi 40 triệu đồng vào ngày 30 tết.

Đây là số vốn mà hai vợ chồng định dùng để bán cá dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Câu chuyện đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa, thương cảm. Nhất là khi biết được hai vợ chồng có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Theo những chia sẻ trên mạng xã hội: "Hy vọng ai ở đoạn Đô Lương - Diễn Châu nhặt được một túi màu đen bên trong có khoảng 40 triệu đồng và giấy tờ thì gởi lại giúp vợ chồng này".

Ngày 30 tết, vợ chồng chị Nga và anh Âu đã đánh rơi 40 triệu đồng tiền mượn để buôn cá dịp tết

P.T.N

Tối 30 tháng chạp, Thanh Niên đã liên hệ với cặp vợ chồng này để tìm hiểu sự việc. Qua điện thoại, chị Phạm Thị Nga (33 tuổi) òa khóc nức nở.

Chị Nga cho biết chị bán cá ở xã Diễn Phú (H.Diễn Châu, Nghệ An). Tuy nhiên những ngày gần đây bán cá khá ế nên được người quen ở H.Đô Lương gọi về bán cùng.

"Hai vợ chồng cũng khó khăn nên mượn tiền để lấy hàng về H.Đô Lương bán, với hy vọng bán đắt trong dịp tết này. Nhưng rồi...", chị Nga bỏ lửng câu nói vì nghẹn ngào.

"Chồng bọc tiền và làm rớt lúc nào cũng chẳng biết. Khoảng 10 giờ sáng thì mới phát hiện tiền mất", chị Nga kể tiếp trong nước mắt.

Ngay sau khi biết chuyện, những người trẻ quen biết với chị Nga đã chụp ảnh và nhanh chóng đăng bài lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng mạng lan tỏa, chia sẻ.

"Mất tiền buồn lắm. Coi như là mất tết. Vì không biết lấy gì trả nợ cho người ta. 40 triệu đồng với vợ chồng tôi là một khoản tiền khổng lồ, rất là lớn, không biết khi nào mới kiếm ra, làm ra được. Nhưng mà cũng cảm thấy đỡ chạnh lòng khi một số người dù không quen biết đã nhắn tin và gọi điện để giúp đỡ mỗi người mỗi ít", chị Nga chia sẻ và nói thêm: "Có người chuyển khoản cho 50 ngàn đồng, có người chuyển khoản cho 100 ngàn đồng, có người cho 200 ngàn đồng... Dù không thể sánh được với số vốn 40 triệu đồng quá nhiều kia, nhưng làm cho vợ chồng tôi vơi bớt đi sự tủi thân".

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, hiện tại, trên mạng xã hội, dân mạng vẫn đã và đang nhiệt tình chia sẻ bài đăng về câu chuyện của chị Nga. Có khá nhiều những bình luận cho biết sẽ chuyển khoản để lì xì nhằm giúp chị Nga đỡ buồn, đỡ tủi sau khi làm mất số tiền lớn... Dân mạng cũng rủ nhau hãy góp sức chung tay, phụ đỡ mỗi người vài chục ngàn đồng cho vợ chồng người phụ nữ nghèo khổ kém may mắn này.

Số điện thoại của chị Phạm Thị Nga: 0362086735

Hiện tại, hai vợ chồng chị Nga vẫn hy vọng có một phép màu nào đó xảy ra. "Mong là có ai đó nhặt được túi đựng tiền ấy và liên hệ lại chúng tôi. Có lẽ chúng tôi sẽ biết ơn nhiều lắm", chị Nga nói.

Cũng theo chia sẻ của người phụ nữ này, hiện tại vì cảm thấy lo lắng với số nợ 40 triệu đồng đã không may đánh mất ấy, nên chỉ biết khóc và khóc. Dù đã là những tiếng đồng hồ cuối cùng của đêm 30 tết nhưng hai vợ chị không dám về nhà mà còn ở trong ki ốt thuê.

"Tôi cũng không biết 3 đứa con nheo nhóc ở nhà đang như thế nào nữa, trong khi vài tiếng nữa đã là tết", chị Nga nói trong tiếng khóc khi thời gian ngày 30 tết đã sắp hết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.