'Ngày đầu tiên đi học trở lại, em rất vui'

14/02/2022 11:06 GMT+7

Trong ngày đầu đi học trở lại, trẻ mầm non và học sinh tiểu học ở Quảng Trị mừng vui thấy rõ.

Hôm nay 14.2, học sinh khối tiểu học và mầm non trên địa bàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch. Trước đó, học sinh THCS, THPT ở Quảng Trị đã được đến trường từ ngày 10.2.

Vừa mừng vừa lo ngày học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường

Học sinh vui vẻ khi được đến lớp ở Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành

Linh Trang

Được trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến, các em học sinh không khỏi vui mừng. Lê Hoàng My (học sinh lớp 4D Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành) nói: “Ngày đầu tiên đi học trở lại, em rất vui. Mặc dù học trực tuyến em cũng nhìn thấy các bạn nhưng lại không được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè. Hôm nay đi học trở lại nhưng tụi em vẫn phải đeo khẩu trang, không được tập trung đông nên em rất mong dịch bệnh qua mau để được học tập bình thường”.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Linh Trang

Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại vào hôm nay, các trường tiểu học và mầm non đã tiến hành xét nghiệm, dọn dẹp phòng học... từ những ngày trước. Khi đưa học sinh quay trở lại học trực tiếp, phía nhà trường cũng không khỏi lo lắng.

Cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Về tâm lý chung và ngay cả bản thân tôi là hiệu trưởng cũng cảm thấy rất lo lắng. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.Đông Hà đang còn rất phức tạp, trong cộng đồng liên tục có những ca F0, có cả phụ huynh và học sinh”.

Một lớp học ở Trường mầm non Hoa Mai mới chỉ có 4 trẻ đi học

Linh Trang

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên tại các trường mầm non số lượng học sinh còn thưa thớt.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại Trường mầm non Hoa Mai (TP. Đông Hà), chỉ có 40 học sinh đến trường. Cô Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai, cho biết thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra, số lượng trẻ đến trường rất đông, xấp xỉ 200 em. "Khi dịch bệnh xảy ra, phụ huynh cũng ái ngại. Riêng ngày hôm nay, ngày đầu tiên trở lại trường thì lượng học sinh vẫn còn hạn chế”, cô Thảo nói.

Theo cô Thảo, trường mầm non sẽ cố gắng giữ khoảng cách, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn để bảo vệ an toàn cho trẻ.

Cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, cũng cho biết nhà trường đã quán triệt trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, phải hạn chế tối đa về việc tiếp xúc với những người xung quanh.

Trẻ mầm non được rửa tay trước khi vào trường

LInh Trang

Phụ huynh lo lắng nhìn theo con vào lớp học

Linh Trang

Anh Trần Tiến Thành (có con đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành) chia sẻ: “Trong tình hình dịch như thế này, việc đưa con đi học thì ai cũng lo. Nhưng hiện nay nhiều phụ huynh đã được tiêm phòng nên cũng bớt đi được một ít lo lắng ban đầu. Phụ huynh chuẩn bị cho con theo yêu cầu phòng chống dịch của nhà trường, như khẩu trang, sát khuẩn...”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.