Ngày hội Nón hồng 2022 nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú

27/10/2022 10:37 GMT+7

Ngày 30.10 tới đây, Ngày hội Nón hồng 2022 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3, TP.HCM) với nhiều hoạt động mở cửa tự do nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú.

Hưởng ứng tháng 10 hồng - tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú cùng 194 quốc gia trên toàn thế giới, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) chính thức khởi động Ngày hội Nón hồng năm nay có chủ đề: “Breast Friends - We Are Strong Together”. Theo đó, ý tưởng chủ đạo của sự kiện chính là “Đừng để bạn của ta phải chiến đấu với ung thư vú một mình! Chúng ta mạnh mẽ cùng nhau!”.

Ngày hội Nón hồng năm nay có chủ đề: “Breast Friends - We Are Strong Together”

BTC

Đây là một dịp lớn để các bệnh nhân, người thân bệnh nhân, cùng những người ủng hộ cuộc chiến chống ung thư vú - cùng giao lưu, gặp gỡ bác sĩ, tham gia gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ mạng lưới và cùng thư giãn, nhảy múa tôn vinh cuộc sống và đẩy lùi căn bệnh này.

BTC cho biết Ngày hội Nón hồng 2022 mở cửa tự do cho người tham dự từ 9 - 18 giờ tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (số 2 đường Hồ Xuân Hương, P.Võ Thị Sáu, Q.3). Theo đó, người tham gia sẽ được cắt tóc hiến đúng chuẩn và miễn phí, tham dự buổi nói chuyện về phòng ngừa ung thư vú với bác sĩ chuyên khoa về ung bướu, trao tặng 200 áo ngực cho bệnh nhân ung thư vú đoạn nhũ và các phiếu tầm soát ung thư vú miễn phí...

Nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị sẽ được diễn ra tại ngày hội năm nay

BTC

Bên cạnh đó, sự kiện còn có các gian hàng gây quỹ cho hoạt động của BCNV; đêm tiệc đồng diễn Zumba với sự góp mặt của những bệnh nhân, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 Lê Thảo Nhi, huấn luyện viên Zumba quốc tế Michelle Võ…

Đại diện của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam cho biết: “Các chị và cô (bệnh nhân) trong mạng lưới thường nói, mỗi lần còn gặp nhau là mỗi lần vui. Vì vậy, ngày hội là dịp để các cô, các chị gặp nhau, truyền động lực sống cho nhau. Đây cũng là dịp để người tham gia hiểu hơn về căn bệnh này và biết được rằng cùng nhau, chúng ta có thể đẩy lùi ung thư vú khỏi danh sách những loại ung thư đang có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay”.

Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam (BCNV) được thành lập từ năm 2013, bởi Thương Sobey - một bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4. Do không có triệu chứng gì cụ thể ngoài chứng sưng nhẹ ở cẳng tay, Thương đã mất rất nhiều thời gian thăm khám qua nhiều bệnh viện để có được chẩn đoán chính xác.

Quá trình tìm hiểu và điều trị bệnh khiến Thương nhận ra bệnh nhân ung thư vú đang thiếu thốn nghiêm trọng những kiến thức, thông tin cần thiết về căn bệnh này. Điều ấy thúc giục cô thành lập BCNV, mong ước đây sẽ là nơi cung cấp thông tin, kết nối, nơi chia sẻ an toàn của những ai quan tâm hay đang phải chiến đấu với ung thư vú.

Các chương trình của BCNV như Thư viện tóc giả bằng tóc thật cho bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện ung bướu trên cả nước, các workshop cùng bác sĩ về phòng chống và chăm sóc bệnh nhân ung thư, hỗ trợ áo lót cho bệnh nhân đoản nhũ, các lớp thư giãn bằng thiền - chánh niệm - yoga đã kết nối hơn 15.000 người cùng chung tay trong cuộc chiến này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.