Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn loại nấm này có thể ngăn ngừa ung thư

0 Thanh Niên Online

'Một loại thực phẩm được xem như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh là nấm linh chi. Loại nấm này đã được nghiên cứu về tác dụng ngăn ngừa ung thư'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Ăn chuối có thể giúp giảm nhức đầu không?; Phát hiện bất ngờ của Nhật về bài tập thể dục để kéo dài tuổi thọ; Tại sao nhiều người đã tiêm vắc xin đầy đủ vẫn tái nhiễm?...

Một loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư, bạn đã biết chưa?

Một loại thực phẩm được xem như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh là nấm linh chi. Loại nấm này đã được nghiên cứu về tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh Cancer Research UK cho biết nhiều trường hợp ung thư có thể ngăn ngừa được thông qua chế độ ăn uống lành mạnh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn loại nấm này có thể ngăn ngừa ung thư - ảnh 1

Nhiều người tiêu thụ nấm linh chi "do đặc tính chống ung thư tiềm ẩn của nó"

SHUTTERSTOCK

Và một loại thực phẩm có thể được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh là nấm linh chi, có thể được uống như trà.

Trang web sức khỏe Healthline lưu ý rằng nhiều người tiêu thụ loại nấm này "do đặc tính chống ung thư tiềm ẩn của nó". Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 4.3.

Ăn chuối có thể giúp giảm nhức đầu không?

Chuối giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giúp mau phục hồi sau khi tập luyện, tăng cường sức khỏe xương và giảm nguy cơ bị sỏi thận. Ngoài ra, chuối cũng có lợi cho người bị nhức đầu.

Một trong những thành phần dinh dưỡng trong chuối là chất xơ. Chuối có lượng chất xơ dồi dào, giúp người ăn cảm thấy no lâu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn loại nấm này có thể ngăn ngừa ung thư - ảnh 2

Các dưỡng chất trong chuối có thể giúp giảm đau đầu do mất nước hay thiếu magiê

SHUTTERSTOCK

Ngoài ra, chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B6, C, kali và magiê. Khoảng 74% thể tích trái chuối là nước. Chính nhờ hàm lượng magiê cao và lượng nước dồi dào nên chuối có thể giúp giảm nhức đầu.

Theo tổ chức y khoa Cleveland Clinic (Mỹ), mất nước có thể gây đau đầu. Do đó, uống nhiều nước hay ăn các loại thức ăn giàu nước là cách tốt để giảm bớt các triệu chứng nhức đầu.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng gây nhức đầu là thiếu magiê. Các nghiên cứu cho thấy những người bị nhức đầu đều có thể đang bị thiếu magiê. Bổ sung loại khoáng chất này sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả cơn nhức đầu. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 4.3.

Phát hiện bất ngờ của Nhật về bài tập thể dục để kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu mới phát hiện việc tập luyện sức mạnh cơ bắp, như nâng tạ hoặc ngồi xổm, từ 30 đến 60 phút mỗi tuần, giúp giảm thiểu tử vong sớm tới 20%.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc tăng cường cơ bắp giúp giảm nguy cơ tử vong. Vì vậy, nhóm các chuyên gia Nhật muốn tìm hiểu xem “liều lượng tối ưu” cần thiết là bao nhiêu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn loại nấm này có thể ngăn ngừa ung thư - ảnh 3

Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng việc tập luyện sức mạnh cơ bắp, như nâng tạ hoặc ngồi xổm, từ 30 đến 60 phút mỗi tuần, giúp giảm thiểu tử vong sớm tới 20%

SHUTTERSTOCK

Để làm điều này, các nhà khoa học tại Đại học Tohoku (Nhật), đã xem xét 16 nghiên cứu quốc tế về lợi ích kéo dài tuổi thọ của việc tăng cường cơ bắp.

Các hoạt động xây dựng cơ bắp này bao gồm chống đẩy và ngồi xổm, cũng như đào và xúc đất. Tất cả những người tham gia trong các nghiên cứu đều không có vấn đề sức khỏe lớn nào trong ít nhất 2 năm trước đó.

Hầu hết các nghiên cứu đến từ Mỹ, một số từ Anh, Úc và Nhật Bản.

Nghiên cứu dài nhất đã diễn ra trong 25 năm và quy mô của các nghiên cứu dao động trong khoảng 4.000 đến gần 480.000 người.

Tất cả các nghiên cứu cũng xem xét tác dụng của việc tập aerobic hoặc các loại hoạt động thể chất khác cũng như hoạt động tăng cường cơ bắp. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem kết quả nghiên cứu này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).