Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn trứng vừa phải giúp giảm đường huyết, huyết áp

08/02/2023 00:10 GMT+7

'Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients đã phát hiện ăn từ 5 quả trứng mỗi tuần giúp giảm cả huyết áp và mức đường huyết'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 loại trà được khoa học chứng minh giúp kéo dài tuổi thọ; Uống cả lít cà phê đen, người phụ nữ bị tiêu cơ vân phải nhập viện; Bị đàn chó nhà hàng xóm cắn chết khi cố gắng cứu chó cưng của mình...

Phát hiện mới về cách ăn trứng giúp giảm cả đường huyết và huyết áp cao

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients đã phát hiện ăn từ 5 quả trứng mỗi tuần giúp giảm cả huyết áp và mức đường huyết.

Để kiểm tra tác động của việc tiêu thụ trứng, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ Nghiên cứu Tim mạch Framingham - một nghiên cứu dài hạn về tim mạch của cư dân thành phố Framingham, Massachusetts (Mỹ), được ủy quyền bởi Quốc hội Mỹ.

Phát hiện mới về cách ăn trứng giúp giảm cả đường huyết và huyết áp cao - Ảnh 1.

Ăn trứng vừa phải có thể cải thiện mức đường huyết

Shutterstock

Nghiên cứu bao gồm hơn 5.000 người trong độ tuổi từ 30 đến 64 tham gia, trải qua các cuộc kiểm tra 4 năm một lần để tìm xem liệu họ có bị bệnh tim mạch hay các bệnh khác hay không.

Trong mỗi lần kiểm tra, những người tham gia điền vào bảng câu hỏi và trả lời phỏng vấn. Họ cũng đã làm xét nghiệm máu và đo huyết áp.

Sau khi phân tích dữ liệu, các tác giả nghiên cứu kết luận rằng ăn từ 5 quả trứng mỗi tuần không ảnh hưởng xấu đến mức đường huyết hoặc huyết áp. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 8.2.

5 loại trà được khoa học chứng minh giúp kéo dài tuổi thọ

Uống trà giúp ngăn ngừa tim mạch và giảm nguy cơ chết sớm. Một số bằng chứng nghiên cứu đã cho thấy lợi ích kéo dài tuổi thọ của trà.

Để kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa tim mạch, ung thư và một số bệnh khác, mọi người có thể lựa chọn các loại trà sau:

EGCG và các dưỡng chất trong trà đen có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề về tim

EGCG và các dưỡng chất trong trà đen có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề về tim

SHUTTERSTOCK

Trà ô long. Trà ô long là một trong những loại trà được biết đến nhiều nhất. Loại trà này giàu EGCG, một chất chống ô xy hóa mạnh có đặc tính chống ung thư. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy trà ô long có thể giúp giảm khoảng 70% nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Trà nghệ. Củ nghệ là nguyên liệu phổ biến của nhiều món ăn. Đây cũng là loại thực vật có tác dụng diệt khuẩn, điều trị một số bệnh dạ dày, phòng ngừa một số loại ung thư và kéo dài tuổi thọ. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.2.

Uống cả lít cà phê đen, người phụ nữ bị tiêu cơ vân phải nhập viện

Nghiên cứu đã phát hiện nhiều trường hợp tiêu cơ vân do tiêu thụ caffein quá mức.

Uống quá liều caffein sẽ gây kích thích thần kinh, gây co giật cơ và các triệu chứng tiêu hóa. Mặc dù còn rất ít tài liệu nói về tác động tổn thương cơ của caffein, nhưng một số báo cáo cho thấy đã xảy ra tình trạng này. Điển hình là nghiên cứu về trường hợp của một phụ nữ trung niên bị tổn thương cơ trong vòng vài giờ sau khi uống quá nhiều cà phê.

Uống cả lít cà phê, người phụ nữ bị tiêu cơ vân cấp tính 6 giờ sau - Ảnh 1.

Uống quá nhiều đồ uống có chứa caffein là nguyên nhân hiếm gặp dẫn đến tiêu cơ vân

SHUTTERSTOCK

Mặc dù các tác dụng phụ do uống quá nhiều cà phê nói chung không đáng kể, nhưng một số nghiên cứu điển hình đã nêu bật nguy cơ tiêu cơ vân tiềm ẩn.

Tiêu cơ vân là tình trạng phức tạp, đặc trưng bởi sự tan rã của các mô cơ xương. Nó xảy ra khi các sợi cơ hòa tan nhanh chóng khiến các chất myoglobin và enzyme creatine kinase rò rỉ vào máu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.