Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách dùng tỏi ngăn ngừa ung thư và tiểu đường

18/10/2022 00:10 GMT+7

'Tỏi được sử dụng trong rất nhiều món ăn không chỉ để tăng thêm hương vị, mà còn chứa nhiều lợi ích sức khỏe giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh tật'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Bác sĩ khuyến cáo cách phòng tránh bệnh tiêu chảy sau mưa lũ; Điều gì xảy ra nếu nam giới uống nhầm thuốc tránh thai?; Khoa học đã giải oan cho thịt đỏ...

Cách tốt nhất để dùng tỏi khi nấu ăn: Nguyên tắc 10 phút

Tỏi được sử dụng trong rất nhiều món ăn không chỉ để tăng thêm hương vị, mà còn chứa nhiều lợi ích sức khỏe giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Tiến sĩ Moomal Asif, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, người sáng lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe Peace Mind Body (Pakistan), đã viết trên Instagram: Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm mạnh và chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Chỉ cần đập dập, cắt hoặc băm nhỏ tỏi, và để yên 10 phút

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ dinh dưỡng Garima Goyal, chuyên gia dinh dưỡng (Ấn Độ), cũng đồng ý và nói thêm rằng: Tỏi chứa hợp chất allicin, khiến nó trở thành một loại thuốc độc đáo.

Ông Garima Goyal cho rằng tỏi có "tác dụng phòng ngừa tuyệt vời" cho bệnh ung thư và tiểu đường".

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng phi tỏi dù chỉ “2 phút trong dầu cũng phá hủy các lợi ích sức khỏe của nó”. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 18.10.

Điều gì xảy ra nếu nam giới uống nhầm thuốc tránh thai?

Thuốc tránh thai dành cho phụ nữ, nếu nam giới uống nhầm thì điều gì sẽ xảy ra?

Thuốc tránh thai thường chứa 2 loại hoóc môn là estrogen và progestin.

Nếu nam giới uống thuốc tránh thai thường xuyên trong một thời gian dài, cơ thể sẽ xảy ra những biến đổi

SHUTTERSTOCK

Khi phụ nữ uống thuốc tránh thai, những hoóc môn estrogen và progestin sẽ ngăn chặn sự rụng trứng, thay đổi niêm mạc của tử cung và tạo chất nhầy cản trở tinh trùng xâm nhập.

Nếu nam giới uống thuốc tránh thai thường xuyên trong một thời gian dài, cơ thể sẽ xảy ra những biến đổi nhất định. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 18.10.

Khoa học đã giải oan cho thịt đỏ

Đó là ăn thịt đỏ sẽ không làm tăng nguy cơ đột quỵ. Trong nhiều thập kỷ đã có những lo ngại rằng ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim do hàm lượng chất béo cao.

Nhưng giờ đây, các nhà khoa học sau khi phân tích gần 200 nghiên cứu hiện có, đã không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy điều này có thể xảy ra.

Thông điệp đưa ra là “ăn thịt đỏ không làm tăng nguy cơ đột quỵ”

SHUTTERSTOCK

Tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư tiến sĩ Christopher Murray, từ Đại học Washington (Mỹ), cho biết ông hy vọng phát hiện này sẽ “giải tỏa sự nhầm lẫn và giúp mọi người đưa ra quyết định sáng suốt về chế độ ăn uống, tập thể dục và các hoạt động khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài”.

Trong nhiều năm, mọi người vẫn lầm tưởng rằng ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim do hàm lượng chất béo bão hòa cao.

Chất béo làm tăng mức cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể - vốn là một yếu tố nguy cơ nổi tiếng đối với bệnh tim mạch vành.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã kiểm tra và phân tích 180 nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới - xem xét các thói quen, chế độ ăn uống và ảnh hưởng của thịt đỏ đối với bệnh tật. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.