Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn biết mình sống thọ không, hãy nhìn ngón tay

0 Thanh Niên Online

'Nếu bạn chịu khó nhìn, ngón tay có thể tiết lộ nhiều manh mối về sức khỏe của bạn'. Hãy bắt đầu ngày mới 27.6 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu'; 6 thói quen ngày nắng nóng có thể gây đột quỵ; Bác sĩ chia sẻ 10 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả...

Nhìn ngón tay đoán bạn sống được bao lâu

Nếu bạn chịu khó nhìn, ngón tay có thể tiết lộ nhiều manh mối về sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí khoa học của Mỹ American Journal of Human Biology, cho thấy độ dài của các ngón tay có thể dự đoán bạn có sống thọ hay không.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn biết mình sống thọ không, hãy nhìn ngón tay - ảnh 1

Độ dài của các ngón tay có thể dự đoán bạn sẽ sống thọ hay không

SHUTTERSTOCK

Mục đích của nghiên cứu, mang tên “Tỷ lệ chiều dài ngón tay và tuổi thọ”, là để so sánh tỷ lệ chiều dài ngón tay giữa 3 nhóm dân số sống thọ, gồm người Abkhazia, người Azerbaijan và người Gruzia; cũng như giữa những người sống thọ và mẫu không thọ trong một nhóm dân tộc người Abkhazia.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh điểm khác biệt của chiều dài ngón tay ở nhóm người sống thọ so với nhóm người không thọ.

Họ phân ra 3 loại sau:

1. Ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn

2. Ngón trỏ bằng ngón đeo nhẫn

3. Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn.

Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.6.

7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu'

Trong những giây phút đầu tiên ngay sau khi quan hệ tình dục, rất có thể bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và thư giãn.

Nhưng ngay cả khi đang mệt mỏi, có một số điều bạn nên làm - và không nên làm - ngay sau khi “gần gũi” để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhất có thể.

Sau đây là lời khuyên của 3 bác sĩ sản phụ khoa về 7 điều không nên làm ngay sau khi “gần gũi”.

7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu' - ảnh 1

Ngay cả khi đang mệt mỏi, có một số điều bạn nên làm - và không nên làm - ngay sau khi “gần gũi” để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhất có thể

SHUTTERSTOCK

Không nên dùng xà phòng thơm cho “vùng kín”. Ngay cả những sản phẩm dành riêng cho vùng kín vẫn có thể gây kích ứng da bên trong, bên ngoài và cần tránh sau khi “gần gũi”, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Tiến sĩ Hill và Bohn khuyên không nên sử dụng xà phòng, cũng không nên thụt rửa, vì chúng có thể làm thay đổi vi khuẩn thông thường, có ích.

Không nên mặc quần áo hoặc nội y bó sát ngay sau khi “gần gũi”. Theo tiến sĩ DeLucia, vào lúc này “vùng kín” tường ẩm ướt và ma sát làm lây lan vi khuẩn xung quanh, tốt nhất nên cho phép thoát nước và thoáng khí.

Vì vậy, cô khuyên chỉ nên mặc quần áo rộng sau khi “gần gũi”. Những điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu' tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.6.

Bác sĩ chia sẻ 10 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Chuối, táo, bơ, dưa gang, lê... là những loại trái cây giàu chất xơ, nhiều vitamin khoáng chất, giúp tạo cảm giác no lâu, giảm tổng lượng calo tiêu thụ, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết trái cây giúp giảm cân là loại có nhiều chất xơ, chỉ số đường huyết thấp. Chất xơ có thể khiến chúng ta thấy no lâu hơn, giảm tổng lượng calo trong chế độ ăn của một người.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn biết mình sống thọ không, hãy nhìn ngón tay - ảnh 3

Chuối giúp điều chỉnh mức insulin trong cơ thể, khiến bạn no lâu hơn

SHUTTERSTOCK

Chuối. Chuối có hàm lượng calo cao nhưng chứa nhiều kali, mangan, magiê, chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ.

"Chuối giúp điều chỉnh mức insulin trong cơ thể, khiến bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn…", bác sĩ Vũ chia sẻ.

Táo. Táo giàu chất xơ, ít calo, giúp no lâu, giảm cholesterol.

Bơ. Bơ giàu chất béo và calo nhưng giúp giảm cân tốt, chống lại cảm giác thèm ăn, chống lại cholesterol cao và ngăn ngừa bệnh tim. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm