Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích bất ngờ của cà phê hòa tan

0 Thanh Niên Online

'Một nghiên cứu mới phát hiện những gói cà phê hòa tan có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và tăng cường sức khỏe tim mạch'. Hãy bắt đầu ngày mới 19.10 với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới 19.10 với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Cậu bé có kháng thể Covid-19 dù không tiêm vắc xin và chưa bao giờ nhiễm bệnh; Loại cá nào tốt nhất bạn nên ăn để giảm viêm?; Khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ, phụ huynh cần lưu ý gì?...

Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan

Những người sành cà phê có thể không thích cà phê hòa tan, nhưng một nghiên cứu mới phát hiện những gói cà phê tiện lợi này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Một số người thức dậy không thể thiếu tách cà phê, nhưng cà phê hòa tan thường bị xem là thức uống có vấn đề và có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng với trái tim của bạn thì sao?

Loại cà phê này có gây hại cho tim không, hay bảo vệ sức khỏe trái tim?

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí về dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng và chuyển hóa châu Âu Clinical Nutrition ESPEN, cho thấy uống cà phê hòa tan tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích bất ngờ của cà phê hòa tan  - ảnh 1

Cà phê mang lại một số lợi ích cho tim

SHUTTERSTOCK

Các nhà nghiên cứu chuyên về sức khỏe tim mạch và dinh dưỡng từ Hy Lạp và Algeria đã phát hiện ra rằng thường xuyên uống cà phê hòa tan giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.10.

Cậu bé 6 tháng tuổi có lượng lớn kháng thể Covid-19

Các bác sĩ đã bất ngờ khi phát hiện một bé 6 tháng tuổi ở Mỹ có lượng lớn kháng thể chống Covid-19 trong máu. Điều đặc biệt là bé chưa tiêm vắc xin và cũng chưa từng nhiễm Covid-19.

Tên cậu bé tên là Henry, đang sống với bố mẹ ở bang North Carolina (Mỹ). Vào đầu tháng 10.2021, bé Henry được người nhà đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ khi được 6 tháng tuổi.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích bất ngờ của cà phê hòa tan  - ảnh 2

Cậu Henry ở Mỹ có lượng kháng thể Covid-19 trong máu cao dù chưa bao giờ nhiễm hay tiêm vắc xin Covid-19

SHUTTESRTOCK

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một lượng lớn kháng thể Covid-19 trong máu bé Henry. Họ đã sốc khi biết bé chưa tiêm vắc xin Covid-19 và cũng chưa bao giờ nhiễm bệnh. Để chắc chắn, bác sĩ đã trao đổi chi tiết với bố mẹ bé Henry về việc này.

Cuối cùng, bác sĩ được biết mẹ của Henry, cô Bush và là một nhân viên y tá, đã nhiễm Covid-19 vào những tháng đầu của thai kỳ. Cô bình phục nhanh và khỏi bệnh sau 10 ngày. Vài tháng sau, dù đang mang thai, cô quyết định tiêm vắc xin vì muốn mình thực sự an toàn khi phải đến bệnh viện làm việc mỗi ngày. Câu chuyện thú vị này sẽ được tiếp tục trên trang sức khỏe ngày 19.10.

Loại cá nào tốt nhất bạn nên ăn để giảm viêm?

Viêm là một quá trình đáng lưu ý, vì một mặt, cơ thể bạn cần nó để hoạt động và chữa lành bình thường. Nhưng mặt khác, tình trạng viêm có thể chuyển sang mạn tính và khi xảy ra, nó có thể dẫn đến các bệnh và tình trạng nghiêm trọng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích bất ngờ của cà phê hòa tan  - ảnh 3

Cá thu là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt nhất trong chế độ ăn uống

SHUTTERSTOCK

Viêm cấp tính xảy ra khi bạn bị chấn thương hoặc bệnh tật và hệ thống miễn dịch của bạn gửi các tế bào bạch cầu đến để trợ giúp. Tuy nhiên, nó có thể chuyển sang mạn tính như một phản ứng đối với những thứ như chấn thương kéo dài, nhiều độc tố trong cơ thể hoặc trọng lượng cơ thể dư thừa.

Đồ nướng đã qua chế biến, đồ ăn nhanh và những thứ có thêm đường là những thủ phạm phổ biến làm tăng nguy cơ viêm mạn tính, nhưng có những loại thực phẩm cũng được biết là có đặc tính chống viêm. Một số loại thực phẩm hữu ích nhất để chống lại chứng viêm là cá. Hãy bắt đầu ngày mới 19.10 với tin tức sức khỏe để xem loại cá nào giúp giảm viêm bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm