Ngày trái đất 22.4 có gì đặc biệt?

22/04/2022 14:08 GMT+7

Ngày trái đất năm 2022 diễn ra hôm nay 22.4, có chủ đề “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta”, nhằm nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo vệ môi trường sống. Mỗi người đều có thể góp sức vào việc giảm thiểu sự nóng lên của trái đất bằng những việc làm thiết thực hàng ngày.

Ngày trái đất rơi vào ngày 22.4 hàng năm và là ngày lễ thường niên được kỷ niệm rộng rãi nhất trên toàn cầu. Ngày trái đất đã giúp tạo ra các tổ chức bảo vệ môi trường và nhiều luật môi trường trên thế giới.

Google Doodle kỷ niệm Ngày trái đất 22.4.2022
chụp màn hình

Bà Kathleen Rogers, Chủ tịch của tổ chức toàn cầu Ngày trái đất (EarthDay.org), cho biết hôm nay đánh dấu ngày lễ rất đặc biệt của trái đất và chủ đề năm nay là “Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta”.

“Tôi nghĩ rằng, mọi người không thể sống trong nỗi sợ hãi. Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm thông điệp điều đó để có thể truyền cảm hứng cho mọi người về tương lai… và cho phép họ suy nghĩ tích cực về những gì họ có thể làm để thay đổi nó. Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta - Invest In Our Planet mang ý nghĩa như một sự hợp tác ba bên chính phủ, doanh nghiệp và công dân. Có nghĩa rằng, tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau”, bà Rogers nói.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc vận động và hành động vì môi trường là rất quan trọng. Đầu tháng này, Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC) đã công bố một báo cáo cảnh báo nguy cơ gia tăng mức độ ấm lên toàn cầu. Tổ chức này lưu ý rằng việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C có thể là “bất khả thi”, nếu mức giảm phát thải mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực không được thực hiện ngay lập tức.

Cũng trong ngày hôm nay, trang chủ Google đã chính thức đổi giao diện để kỷ niệm Ngày trái đất. Google Doodle đã có một tấm banner đầy ý nghĩa để a hồi tưởng lại ngày kỷ niệm này.

Trái đất đang nóng lên từng ngày gây ra biến đối khí hậu nguy hiểm
sputnik

Google Doodle là công cụ hữu ích để gã khổng lồ công nghệ sử dụng vào mục đích kỷ niệm một sự kiện đặc biệt. Nhãn dán trên trang chủ Google là hình ảnh thay đổi của một ngọn núi qua từng năm, khi click vào thì trang chủ sẽ dẫn đến một trang khác với nội dung tìm kiếm là "biến đổi khí hậu".

Ngày trái đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của trái đất. Ngày trái đất được tài trợ bởi Thượng nghị sĩ Mỹ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22.4.1970.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.