Ngày vía Thần tài mua ‘vàng’ ăn được: giá vừa túi tiền, không cần xếp hàng

Ngày vía Thần tài mua ‘vàng’ ăn được: giá vừa túi tiền, không cần xếp hàng

Ngọc Vũ
Vũ Ngọc Lan: Kịch bản, quay phim, dựng phim, chụp hình, thumb | Quốc Hiệu: Biên tập | Cẩm Tú: Voice
31/01/2023 08:16 GMT+7

Mùng 10 tháng giêng năm nay, ngoài lựa chọn mua vàng, sản phẩm bánh kem hình hũ vàng cũng được nhiều người ưa chuộng để cúng vào ngày vía Thần tài.

"Đúng ra các ngày Thần tài này, người ta sẽ chọn đi mua vàng nhưng tôi thì không. Tôi chọn mua bánh ở đây vì bánh trang trí giống vàng. Lý do tôi chọn mua bánh thay mua vàng vì thứ nhất là Covid-19 vừa qua nên kinh tế cũng thực sự không quá dư dả. Cho nên thay vì bỏ tiền ra xếp hàng dài để mua vàng thì tôi chọn đến đây mua bánh", anh Trần Minh Hoàng, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội chia sẻ.

Thay vì lựa chọn mua vàng vía Thần tài, đã có một lựa chọn khác: bánh hũ vàng độc lạ, vừa rẻ, lại có thể ăn được sau khi cúng trên bàn thờ Thần tài

Thay vì lựa chọn mua vàng vía Thần tài, đã có một lựa chọn khác: bánh hũ vàng độc lạ, vừa rẻ, lại có thể ăn được sau khi cúng trên bàn thờ Thần tài

Ngọc Vũ

Dịp này, không chỉ các tiệm vàng được dịp thu lãi lớn, các tiệm bánh cũng nhân đó bán được nhiều hàng hơn. Chị Trần Huyền Linh, chủ một tiệm bánh ở Hà Nội cho biết mỗi ngày có 200 đơn hàng, tủ bánh bổ sung liên tục vẫn không đủ phục vụ khách hàng.

Tủ bánh bổ sung liên tục vẫn không đủ phục vụ khách hàng.

Tủ bánh bổ sung liên tục vẫn không đủ phục vụ khách hàng

Ngọc Vũ

"Ngày Thần tài mọi người quan niệm sẽ mua vàng hoặc những vật phẩm liên quan đến vàng để cầu chúc cho một năm mới sung túc và may mắn hơn, thế nên bánh Thần tài ra đời cũng từ ý tưởng hũ vàng. Số lượng các đơn bánh Thần tài trung bình rơi vào 100-200 đơn/ngày. Thế nhưng càng sát ngày Thần tài thì số lượng càng tăng lên, có những ngày rơi vào khoảng từ 300-400 cái/ngày", chị Trần Linh cho biết.

Bánh kem hình hũ vàng vẫn dựa trên cốt bánh gato thông thường, nhưng được “gọt giũa” để bánh có hình tròn, bên ngoài bọc thêm lớp kem tươi. Sau đó, thợ làm bánh phủ một lớp bột kem màu vàng tươi và trang trí bằng những họa tiết đồng tiền vàng lấp lánh.

Với mong muốn có một năm sung túc, may mắn, ngoài việc đặt mua vàng, nhiều gia đình Việt đang có xu hướng tìm đến các sản phẩm tượng trưng độc đáo, ý nghĩa để bày trên mâm cúng Thần tài, cầu mong một năm mới thuận lợi, phát tài.

Bánh kem hình hũ vàng được “gọt giũa” để bánh có hình tròn, bên ngoài bọc thêm lớp kem tươi và được trang trí bằng những họa tiết đồng tiền vàng lấp lánh

Bánh kem hình hũ vàng bên ngoài bọc thêm lớp kem tươi và được trang trí bằng những họa tiết đồng tiền vàng lấp lánh

Ngọc Vũ

Với giá dao động từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng một chiếc tùy kích cỡ, có hạn sử dụng 3 ngày, bánh kem hình hũ vàng được ưa chuộng bởi sự đẹp mắt, độc lạ và phù hợp với kinh tế của nhiều người.

Với giá dao động từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng một chiếc tùy kích cỡ, bánh kem hình hũ vàng được ưa chuộng bởi sự đẹp mắt, độc lạ và phù hợp với kinh tế của nhiều người

Bánh có giá từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng một chiếc tùy kích cỡ

Ngọc Vũ

"Năm nào tôi cũng mua bánh Thần tài về thắp hương. Bánh Thần tài mang lại may mắn, nhiều tài lộc cho tôi, cho gia đình. Bánh cũng dễ ăn và trang trí đẹp. Khi mua bánh Thần tài bày lên bàn thờ tôi cảm thấy bánh làm cho bàn thờ đẹp hơn, màu sắc nhìn rực rỡ hơn, năm mới màu vàng mang lại cho mình nhiều may mắn hơn", chị Đỗ Thanh Hằng, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.