Nghệ An: Học sinh lớp 8 chế bom xăng rồi rủ bạn đi trả thù

Khánh Hoan
Khánh Hoan
29/09/2022 16:43 GMT+7

Một học sinh lớp 8 ở Nghệ An đã mua vật liệu, tự lên mạng học cách chế tạo bom xăng rồi rủ bạn mang đi ném vào một nhà dân để trả thù.

Ngày 29.9, Công an TX.Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, ngăn chặn 6 học sinh chuẩn bị ném chai xăng (bom xăng) vào nhà dân để trả thù.

Một thiếu niên trong nhóm đang chế bom xăng

Công an cung cấp

Trước đó, đêm 25.9, Công an P.Long Sơn, TX.Thái Hòa nhận được tin báo tại nhà bà H.T.N. (ngụ P.Long Sơn) bị kẻ xấu ném chai xăng đã đốt (bom xăng) vào nhà. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng đã gây hoang mang cho gia đình bà N.

Qua điều tra, mật phục, khuya ngày 26.9, lực lượng công an phát hiện 1 nhóm 6 thiếu niên đi trên 3 xe đạp điện có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 2 chai bom xăng.

Tại cơ quan công an, nhóm thiếu niên này (đang học lớp 8) khai nhận do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà N. nên một người trong nhóm đã mua các vật liệu, tự lên mạng học cách chế tạo bom xăng rồi rủ các đối tượng khác ném vào nhà bà N. để trả thù.

Đêm 25.9, nhóm này đã ném 1 chai bom xăng vào nhà bà N. và đêm 26.9 tiếp tục mang 2 chai bom xăng đến ném vào nhà bà N. thì bị công an phát hiện, ngăn chặn.

Do nhóm học sinh trên chưa đủ 16 tuổi nên cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm về an ninh trật tự để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời bàn giao các cháu cho gia đình để quản lý và giáo dục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.