Nghệ sĩ cải lương Thành Được qua đời

17/11/2023 07:17 GMT+7

Nguồn tin của Thanh Niên xác nhận nghệ sĩ cải lương Thành Được - người từng được mệnh danh là 'ông vua không ngai' của sân khấu cải lương qua đời tại San Jose (miền bắc bang California, Mỹ) hôm 16.11.

Nghệ sĩ Thành Được tên thật là Châu Văn Được, sinh năm 1934 ở Sóc Trăng. Ông theo cậu ruột là bầu một gánh hát để học nghề, sau đó nổi tiếng nhờ vai diễn Tô Điền Sơn trong tuồng Khi hoa anh đào nở.

Nghệ sĩ cải lương Thành Được qua đời - Ảnh 1.

Thành Được - Út Bạch Lan thời là đôi song ca ăn ý

TL

Trong sự nghiệp, nghệ sĩ Thành Được từng tham gia biểu diễn cho đoàn Kim Chưởng, Thanh Minh - Thanh Nga. Nam nghệ sĩ được mệnh danh là “ông vua không ngai" và là gương mặt nổi bật của sân khấu cải lương Nam bộ. Ông từng giành giải Thanh Tâm với vai tướng cướp Thi Đằng (Tiếng hạc trong trăng).

Nghệ sĩ Thành Được kết hôn với nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan năm 1961. Họ nổi tiếng bởi các vở diễn như Con gái chị Hằng, Tấm lòng của biển, Rồi 30 năm sau, Nửa đời hương phấn… Đến năm 1964, hôn nhân của bộ đôi nghệ sĩ tan vỡ, khiến nhiều người tiếc nuối.

Thành Được sang Mỹ năm 1984, vài năm sau ông và Út Bạch Lan đã có dịp tái ngộ đến mấy lần, lần gần nhất là 2007, khi đó cả hai cùng hát trích đoạn Nửa đời hương phấn lớp cuối khi cô Hương đi tu, anh Tùng đến tìm gặp nói lời xin lỗi.

Quãng thời gian cuối đời, nghệ sĩ Thành Được sinh sống tại Mỹ. Ông từng có nguyện vọng về Việt Nam thực hiện chương trình kỷ niệm song không thành vì lý do sức khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.