Nghệ sĩ Hoàng Lan cạn kiệt tiền chữa bệnh, muốn chuyển chỗ trọ để giảm chi phí

14/11/2021 09:05 GMT+7

Sáng 13.11, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đến thăm và tặng quà cho nghệ sĩ Hoàng Lan. Trước tình hình khó khăn của đàn chị, bà bầu sâu khấu kịch Quận 6 tiếp tục kêu gọi giúp đỡ để Hoàng Lan có thêm kinh phí điều trị bệnh.

Nghệ sĩ Hoàng Lan nằm liệt một chỗ, tay chân co quắp không thể cầm nắm hay đi đứng được

nvcc

Trước hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn của đàn chị, Á hậu Việt Nam 1994 đã đứng ra kêu gọi từ tháng 3.2021 và giúp đỡ Hoàng Lan số tiền lên đến 404.722.027 triệu đồng. Đây là những tấm lòng của các nhà hảo tâm, đồng nghiệp, khán giả hâm mộ và Trịnh Kim Chi dành cho diễn viên Trong nhà ngoài phố.

Ghé thăm lần này, ngoài những món quà thiết thực như gạo và sữa, Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM tiếp tục trao phần tiền còn lại gần 64 triệu đồng. Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Hoàng Lan, Trịnh Kim Chi chia sẻ: "Sức khỏe của chị Hoàng Lan bình thường, nhưng vì chứng bệnh parkinson đã kéo dài nhiều năm nên chân tay chị ngày càng bị co rút nhiều hơn. Chị Hoàng Lan chỉ có thể nằm một chỗ, không ngồi dậy được nữa. Hai tay chị có thể nhấc nhẹ lên được nhưng chân thì không thể...".

Thời gian qua, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan được nhiều khán giả quan tâm

nvcc

Diễn viên Mẹ ghẻ cũng nói thêm, nghệ sĩ Hoàng Lan đang tìm một chỗ thuê mới chi phí thấp vì chỗ ở hiện tại giá khá cao (5 triệu đồng/tháng). Dù chủ nhà cũng có giảm tiền song bà không thể cầm cự được vì còn phải tốn nhiều tiền cho thuốc men, ăn uống... Gặp Trịnh Kim Chi, diễn viên Hoa mặt trời xúc động và gửi lời cảm ơn cô cũng như khán giả đã giúp đỡ mình. Bà bày tỏ: "Xin cảm ơn khán giả đã ủng hộ Hoàng Lan trong lúc khổ sở thế này".

Trịnh Kim Chi đến thăm và động viên tinh thần nghệ sĩ Hoàng Lan, mong đàn chị lạc quan để vượt qua bệnh tật

nvcc

Sau buổi thăm nghệ sĩ Hoàng Lan, Trịnh Kim Chi tiếp tục kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm nhưng sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của Hoàng Lan. "Chi cũng xin thông báo tình hình chị Hoàng Lan là như vậy. Mong khán giả và các nhà hảo tâm nào muốn giúp đỡ và hỗ trợ cho chị thì xin chuyển trực tiếp vào số tài khoản của chị", cô nói.

Thời gian qua, tình hình sức khỏe của diễn viên Hoàng Lan luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hồi tháng 3, nữ nghệ sĩ phải tiến hành phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử. Dù được nhiều đồng nghiệp và khán giả quyên góp, ủng hộ song cuộc sống của Hoàng Lan vẫn còn nhiều khó khăn vì chi phí chữa trị bệnh quá tốn kém.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bộc bạch tâm nguyện lớn nhất đời trên giường bệnh
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.