Nghệ sĩ Nguyệt Hằng: Chẳng dại gì mà ‘bật’ chồng

23/04/2021 17:46 GMT+7

Trở lại màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Nguyệt Hằng vào vai người vợ, người mẹ ghê gớm trong bộ phim Hãy nói lời yêu của đạo diễn Bùi Quốc Việt, đang được phát sóng trên kênh VTV3.

Có 4 đứa con, không “điên” không được

Nhân vật bà Hoài do Nguyệt Hằng đảm nhận là người phụ nữ khéo léo nhưng có nhiều tham vọng. Bà Hoài hết lòng lo cho tương lai của con cái, vun đắp cho sự nghiệp của chồng. Nhưng cũng chính vì thế, bà Hoài lại trở thành người áp đặt, muốn mọi thứ theo ý mình đến mức cực đoan.

Ở ngoài đời, Nguyệt Hằng là mẹ của 4 đứa con. Chị bảo, vai bà Hoài với chị vì thế có nhiều đồng cảm. “Mình luôn nói với các con, hãy nghe lời bố mẹ vì bố mẹ đã từng trải, đã có nhiều bài học rồi. Bây giờ bố mẹ nói để cho các con không phải bước vào lỗi đó nữa. Nhưng mà bọn trẻ có nghe đâu, giống như mình ngày xưa cũng thế”, chị chia sẻ và nói thêm: “Ngày xưa, bố mẹ cũng khổ vì mình rất nhiều, nhiều thứ phải lo mà mình không hề biết. Đến bây giờ khi mình làm mẹ rồi mới hiểu được nỗi lòng của cha mẹ”.

Hay-noi-loi-yeu-Nguyet-Hang

Nguyệt Hằng nói, chưa khi nào chị vào vai diễn "nặng" như vậy

Ảnh VFC

Chị kể, mỗi đứa con của chị ở những độ tuổi khác nhau, có tính cách khác nhau, nên sự quan tâm, dạy dỗ cũng rất khác.

“Anh nhà mình chỉ cần quát là bọn trẻ con nghe ngay, còn mình không làm được như thế. Mình chỉ nói con: “Con ơi, con à, con làm cái này cho mẹ”, xong bọn trẻ dạ vâng rồi để đấy. Đến lúc mình không chịu được lại phải quát to lên. Có lúc không “điên” không được”, nữ diễn viên nói.

Dù có nhiều chia sẻ với tâm lý bà mẹ trong phim, nhưng Nguyệt Hằng thừa nhận, từ trước đến nay, chị chưa vào vai nào “nặng” như vai bà Hoài.

“Mình nghĩ khán giả xem phim cũng cảm thấy ức chế với nhân vật này, bởi mình cũng bị ức chế ngay khi diễn. Đó là một người mẹ cầu toàn, lúc nào cũng nghĩ phải sắp đặt tất cả mọi thứ theo ý mình. Nghĩ đấy là đúng thì sẽ phải đúng”, Nguyệt Hằng chia sẻ.

Nguyet-Hang-Hay-noi-loi-yeu

Nguyệt Hằng cảm thấy ức chế ngay trong khi diễn

Ảnh VFC

“Có những ngày quay, mình khóc từ đầu đến cuối, bị đau đầu kinh khủng. Chưa bao giờ mình căng thẳng như thế. Tâm lý của nhân vật cứ nghĩ theo kiểu xiên xẹo ra cái này, xiên xẹo ra cái kia chứ không nghĩ kiểu đơn thuần. Quỳnh (Quỳnh Cool vào vai Hoàng My, con bà Hoài - phóng viên) và ngay cả anh Trinh (NSND Trọng Trinh vào vai ông Tín, chồng bà Hoài) cũng khổ lắm. Quay với mình mà cứ bị mình quát liên tục. Cả ê kíp cứ xong cảnh của mình là lại thở phào bảo: Bà điên xong rồi!”, Nguyệt Hằng kể.

Không bao giờ ghê gớm được với chồng

Nguyệt Hằng bảo, chị vào vai bà Hoài ghê gớm với chồng con là thế, nhưng trong cuộc sống gia đình ngoài đời, chị không bao giờ ghê gớm được với chồng. “Nói chồng mình bắt nạt vợ con là đùa thôi, chứ thực ra tiếng nói của anh trong nhà rất có uy, có lực”, nữ diễn viên cho hay.

Chị bảo, anh hiền nhưng kiểu của người hiền là lại thường hay nóng tính. “Cho nên, mình chẳng dại gì “bật” chồng, làm căng với chồng cả. Cứ về nhà nhìn thấy chồng, mình lại thoát vai ngay”, Nguyệt Hằng cười, nói.

Chị kể, trước đây, mỗi lần hai vợ chồng cãi nhau, chị không cãi lại được nên cứ nhịn và ngồi khóc. “Mình mà thế thì anh Tuấn (diễn viên Anh Tuấn - phóng viên) lại càng tức. Anh bảo có việc gì cứ nói thẳng ra, ngồi lì khóc như thế chẳng giải quyết được việc gì. Sau mình có việc gì mình nói ra tranh luận thì ông ấy lại càng tức hơn. Anh ấy bảo mình nói mà như thế thì lại tức hơn như kiểu “đổ thêm dầu vào lửa". Thế là từ đấy lúc nào anh ấy cáu thì mình sẽ im”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nguyet-Hang-Anh-Tuan

Gia đình diễn viên Nguyệt Hằng - Anh Tuấn

Ảnh TL

Nguyệt Hằng nói, sau này hai vợ chồng chị “quen” hơn nên cùng bù đắp những điều khiếm khuyết của nhau. “Cũng may nghề nghiệp giúp nắm được tâm lý nên bọn mình dĩ hòa vi quý hơn, biết cách cân bằng cuộc sống hơn”, chị nói.

Hai vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng - Anh Tuấn vẫn thường đi diễn. Riêng Anh Tuấn còn bán bánh canh ghẹ. “Anh Tuấn trông “hổ báo” thế thôi nhưng rất chiều vợ con. Bản thân anh cũng xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó, bố mẹ mình cũng là bộ đội, nên hai vợ chồng tự lập hết. Ông bà chỉ hỗ trợ phần nào. Trong đầu anh Tuấn lúc nào cũng thích kinh doanh. Anh mở rất nhiều nhà hàng rồi nhưng chưa cái nào thành công, mãi sau này mới được quán bán bánh canh ghẹ”, Nguyệt Hằng kể.

Chị nói, mình không biết kinh doanh nên chỉ một mình chồng lo mọi việc. “Anh Tuấn biết mình yêu nghề, nên hồi trẻ vất vả quá, anh ra ngoài kinh doanh, nhường cho mình làm nghề. Anh không khiến mình lo việc gì cả mà một mình anh tự lo hết, dù lo toàn lỗ”, Nguyệt Hằng cười, nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.