Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi không tự ái nếu bị đàn em góp ý

25/11/2023 15:36 GMT+7

Trở về Việt Nam tham gia sân khấu kịch, nghệ sĩ Quang Minh cho biết anh sẵn sàng lắng nghe nhận xét, góp ý từ mọi người để có những vai diễn hay.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi không tự ái nếu bị đàn em góp ý - Ảnh 1.

Quang Minh hào hứng khi được trở lại sân khấu kịch

FBNV

Sau thời gian góp mặt trong một số dự án phim tại Việt Nam, nghệ sĩ Quang Minh quyết định trở lại với kịch nói. Đây cũng không chỉ là bộ môn anh yêu thích mà còn giúp anh thành danh ở thị trường hải ngoại. Theo nam nghệ sĩ, khi đi xem các đồng nghiệp biểu diễn tại sân khấu ở Việt Nam anh cảm thấy "máu nghề" vẫn còn nên anh mong muốn góp sức cho lĩnh vực này.

Chia sẻ với Thanh Niên về quyết định này, Quang Minh cho biết: "Có một lần tôi đi xem kịch của Việt Hương, tôi nhìn thấy sân khấu, khán giả, nghe tiếng nhạc khiến máu nghề của tôi nổi lên. Sau đó, Việt Hương và Minh Nhí có mời tôi về sân khấu diễn. Thật sự, chỉ có yêu nghề mình mới diễn nổi ở sân khấu vì phải tập luyện và mất nhiều thời gian. Nhưng sau khi suy nghĩ tôi thấy mình nên góp sức để phát triển sân khấu kịch ở Việt Nam và tôi cũng nhận thấy rằng những năm gần đây kịch nói bắt đầu được mọi người yêu thích trở lại". Vì vậy, diễn viên phim Ngôi nhà bươm bướm lựa chọn đầu quân cho sân khấu kịch Trương Hùng Minh của nghệ sĩ Minh Nhí.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi không tự ái nếu bị đàn em góp ý - Ảnh 2.

Quang Minh sẵn sàng đóng những nhân vật thuộc cộng đồng LGBT nếu đó là vai đắt giá, có ý nghĩa

NVCC

Quang Minh thừa nhận việc nhận lời diễn tại sân khấu sẽ tốn nhiều thời gian nên bắt buộc anh phải giảm bớt nhận show ở Mỹ. Anh nói: "Sau khi tôi nhận lời Minh Nhí, tôi cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tập trung cho vở kịch sẽ diễn ra vào khoảng tháng 12 hoặc tháng 1.2024. Cho nên, thời gian này tôi cũng tạm ngưng nhận show bên Mỹ. Thật ra, để đưa ra quyết định này tôi cũng suy nghĩ khoảng 1, 2 tháng vì khi tham gia kịch mất thời gian nhiều quá. Nhưng khi đã cân nhắc kỹ lưỡng, tôi thấy đây là cơ hội để trở lại sân khấu nên tôi không từ chối. Bên cạnh đó, Minh Nhí và Việt Hương cũng nói rằng nếu tôi có dự án khác thì sẽ ưu tiên để tôi đi làm còn thời gian trống sẽ dành cho sân khấu kịch".

Khi tập kịch cùng với các diễn viên trẻ, Quang Minh cảm nhận được sự nhiệt huyết và năng nổ của đàn em nên anh cũng có thêm động lực dù đôi lúc hơi mệt vì luyện tập nhiều. Bên cạnh đó, nam diễn viên Qua bển làm chi không ngại lắng nghe lời góp ý từ những diễn viên trẻ để có cách diễn mới mẻ hơn.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi không tự ái nếu bị đàn em góp ý - Ảnh 3.

Quang Minh luôn lắng nghe nhận xét từ mọi người

FBNV

"Khi về sân khấu Trương Hùng Minh, ngoài Minh Nhí thì các bạn đều kêu tôi bằng chú. Diễn viên bên Mỹ ít lắm còn ở đây lại rất nhiều mà các bạn còn trẻ nữa. Trước khi tập, tôi có nói các em, các cháu trong đoàn rằng ở Việt Nam có nhiều ngôn từ mới, trào lưu mới nên tôi không ngại các em, các cháu góp ý. Hoặc nếu tôi có những lối diễn xuất không được mới mẻ thì tôi sẵn sàng nghe góp ý của các bạn ấy, tôi không hề ngại hay tự ái về điều đó", anh nói.

Đồng thời, Quang Minh cũng không đặt nặng chuyện cát sê khi tham gia sân khấu kịch của Minh Nhí. Quang Minh cho biết: "Dù có thâm niên nhưng tôi hiểu được tình hình của sân khấu kịch hiện nay. Một vé chỉ có vài trăm ngàn mà rạp chỉ 100 đến 200 ghế, rồi có nhiều nhân viên cần phải trả lương nữa, vì vậy, tôi không hề nghĩ đến chuyện tiền bạc khi về sân khấu này. Tôi chỉ biết rằng Việt Hương và Minh Nhí đã cho tôi cơ hội trở lại sân khấu, đồng thời, tôi cũng có nơi để rèn luyện lại nghề nghiệp mà mình đã yêu mấy chục năm nay".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.