Nghệ sĩ Vân Dung trải lòng về áp lực khi tham gia 'Táo quân'

27/01/2023 12:06 GMT+7

Trong chương trình Lời tự sự lên sóng trên VTV3, nghệ sĩ Vân Dung có dịp chia sẻ về hành trình gắn bó với chương trình Táo quân suốt 20 năm qua.

Vân Dung là gương mặt gắn liền với chương trình Táo quân trong 20 năm qua

VFC

Nghệ sĩ Vân Dung cho biết cứ mỗi dịp giao thừa, cô dành thời gian đến nhà ông bà thắp hương, sau đó trở về quây quần cùng gia đình để xem Táo quân. Nữ khách mời thừa nhận vì là một diễn viên trong chương trình nên mỗi lần xem cô đều "đứng ngồi không yên" vì sợ. "Tôi không biết mọi người phản ứng thế nào, nhận xét hay hay là không hay. Tôi hèn lắm, vì cứ sợ", cô hài hước.

Trong chương trình, Vân Dung thoải mái nhắc về chặng hành trình 20 năm gắn bó với Táo quân. "Trong suốt 20 năm đó có rất nhiều kỷ niệm, có những phút giây tôi không thể quên được. Không phải năm nay mới là năm đặc biệt. Với tôi, cứ khi nào được gọi tham gia Táo quân là tim đập mạnh, bước chân lên sân khấu là không thở được vì đó là áp lực quá lớn. Thứ nhất phải làm mới, thứ hai là năm sau hay hơn năm trước, thứ ba tôi nghĩ đến mùng 1 tết mình ra đường khán giả có đón nhận hay không", cô chia sẻ.

Vân Dung cho biết đối với các diễn viên Táo quân, thử thách lớn nhất ở hiện tại chính là sức khỏe

VFC

Đối với Vân Dung, Táo quân như một món ăn tinh thần của người dân. Riêng năm nay, thử thách lớn nhất của các diễn viên là sức khỏe. "Có những người không nói ra, như tôi chẳng hạn nhưng đã cảm nhận áp lực đè nặng. Bây giờ 20 năm đã là áp lực lớn, tôi không biết mình đủ bản lĩnh vượt qua hay không. Tôi tin nếu khán giả còn ủng hộ, còn yêu Táo quân thì chúng tôi sẽ vượt qua", cô bộc bạch.

Về đời sống cá nhân, Vân Dung thấy bản thân may mắn vì sau khi kết hôn, cô vẫn được ở gần bố mẹ, không phải làm dâu. Nói về mẹ chồng, nữ nghệ sĩ dành những lời “có cánh": “Mẹ chồng tôi là người có suy nghĩ hiện đại, quan tâm đến con dâu. Bà rất tự hào về tôi”. Diễn viên Táo quân nói thêm thời gian đầu ra mắt, gia đình chồng không vui khi biết cô là nghệ sĩ. Lý giải về điều này, cô nói: “Mẹ bảo tôi trên ti vi đanh đá thế thì chắc ngoài đời ghê gớm lắm. Mẹ không thích tôi là diễn viên".

Vân Dung thấy bản thân may mắn vì được mẹ chồng yêu thương hết mực

FBNV

Càng về sau, khi nói chuyện và tâm sự, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của Vân Dung ngày càng gắn bó. Thậm chí, mẹ chồng còn khen ngợi nữ nghệ sĩ trước mặt bạn bè và sẵn sàng hỗ trợ để Vân Dung phát triển sự nghiệp. Về phần mình, diễn viên Hướng dương ngược nắng bộc bạch: “Tôi luôn xem mẹ chồng như mẹ đẻ, có nhiều chuyện tôi hay tâm sự, hỏi ý kiến từ mẹ. Khi nói chuyện, tôi cũng không phải gồng người lên để giữ ý tứ hay lo mẹ sẽ nghĩ thế nọ, thế kia”.

Vân Dung nhận xét mẹ chồng là người hiện đại, biết cách thông cảm, quan tâm đến con dâu. Có điều gì không hài lòng, bà sẵn sàng chia sẻ để cả hai gắn bó hơn. Đó là lý do khi mẹ chồng qua đời, nữ nghệ sĩ không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng. "Bây giờ tôi không còn được nói chuyện với mẹ nữa rồi", Vân Dung trải lòng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.