Nghệ sĩ violin Hoàng Rob: 'Tôi chưa bao giờ bỏ kinh phí mời nghệ sĩ feat cùng mình'

0 Thanh Niên Online

Trong dự án âm nhạc mới công bố - Mùa hè vĩnh cửu, nghệ sĩ violin Hoàng Rob cho biết "hầu như trước giờ tôi chưa bao giờ bỏ kinh phí để mời nghệ sĩ nào feat (kết hợp) cùng mình".

Sau 6 năm hoạt động nghệ thuật, lần đầu tiên nghệ sĩ violin Hoàng Rob ra mắt dự án âm nhạc được anh đầu tư cao từ tâm sức, thời gian đến kinh phí: Mùa hè vĩnh cửu. Đây là dự án "3 trong 1" khi vừa có album, triển lãm âm nhạc và live concert.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob: 'Tôi chưa bao giờ bỏ kinh phí mời nghệ sĩ feat cùng mình' - ảnh 1

Hoàng Rob là nghệ sĩ violin đương đại, có thể nói là duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi con đường violin giao thoa cùng các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật đại chúng

nscc

Và phần âm nhạc cho dự án này của Hoàng Rob được đảm nhận bởi 2 nhà sản xuất đình đám Hoàng Touliver và SlimV. Bên cạnh đó, sẽ có 3 giọng ca kết hợp với anh: Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương và Hoàng Dũng.

Chia sẻ về những sự kết hợp này, Hoàng Rob không ngại cho biết: "Tôi mời nghệ sĩ tất cả là vì người đó thân với mình hoặc họ có sợi dây kết nối đặc biệt với mình. Bởi lâu nay tôi có một nguyên tắc là, sẽ không bỏ tiền ra để mời ca sĩ feat cùng với mình trong album".

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob: 'Tôi chưa bao giờ bỏ kinh phí mời nghệ sĩ feat cùng mình' - ảnh 2

Mỗi dự án âm nhạc của Hoàng Rob luôn thể hiện phong cách nhất quán, tư duy bài bản

thiên anh

Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo giữa violin và âm nhạc đại chúng tại Việt Nam, Hoàng Rob tiếp cận công chúng và gây ấn tượng qua những album Hừng đông (2016), Trò chuyện (2019) kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng cùng nhiều nhạc sĩ khác; đó cũng là những sản phẩm âm nhạc hợp tác cùng các ca sĩ nổi tiếng (Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu...) không ngoài mong muốn đưa tiếng đàn violin đến gần với khán giả hơn.

Theo nghệ sĩ violin sinh năm 1991 này, "Thời gian qua, tôi đã được chơi nhạc và được làm việc một cách nghiêm túc. Tôi cũng không biết chắc 3 năm nữa mình có còn tiếp tục với thể loại âm nhạc này không hay mình sẽ theo đuổi con đường nào, nhưng tôi biết chắc chắn ở thời điểm hiện tại đây là thể loại âm nhạc phù hợp với mình nhất". Anh cũng cho rằng, rất khó để biết cái nhìn của mọi người về mình: Hoàng Rob như thế đã là chân dung rõ nét chưa, nhưng hiện tại anh tự nhận mình khá là hài lòng và hạnh phúc với những gì đã làm được.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob: 'Tôi chưa bao giờ bỏ kinh phí mời nghệ sĩ feat cùng mình' - ảnh 3

Album Mùa hè vĩnh cửu gồm 10 bài hát hoàn toàn mới, nơi Hoàng Touliver và SlimV tạo nên một thế giới âm nhạc đầy sắc màu, thời thượng để tiếng đàn violin của Hoàng Rob len lỏi và bừng sáng. Trong đó có 3 bài hát anh kết hợp biểu diễn cùng Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng

thiên anh

"Tôi với ê kíp hay nói với nhau rằng, sẽ có một tấm màn ngăn cách giữa khán giả đại chúng với violin vì người ta nghĩ violin là hàn lâm, phải biểu diễn trong nhà hát hay chơi những thể loại âm nhạc khó thưởng thức. Đó là định kiến từ lâu và tôi nghĩ để thay đổi phải cần thời gian", chàng trai gốc Quảng Bình thổ lộ. Và, theo anh, "để làm được điều đó, ngoài những sản phẩm solo của tôi, tôi cũng mong muốn khán giả nhớ đến tiếng violin của mình nhiều hơn qua những sản phẩm kết hợp với các nghệ sĩ khác. Dần dần mọi người bắt đầu thích và muốn nghe nhiều hơn những sản phẩm kết hợp như vậy, rồi bắt đầu yêu sản phẩm solo của mình, đó là điều đáng mừng".

Nói thêm về sự dày công cho dự án này, về mọi mặt, Hoàng Rob cho rằng ở showbiz Việt, nhiều nghệ sĩ đầu tư cho dự án âm nhạc của mình nhiều hơn anh. "Nhưng có lẽ do các dự án của tôi được mọi người nhìn vào quá trình và thấy được sự chỉn chu, công phu nên nghĩ chắc là đầu tư cao. Tôi nghĩ các dự án của mình cũng nằm ở mức vừa phải mà mình có thể cân đối được giữa phần mình bỏ ra và nhận lại - từ biểu diễn hay các hợp đồng, hoạt động khác từ âm nhạc của mình", anh bày tỏ.

Vì sao là Mùa hè vĩnh cửu

“Khi hoàn thành album Trò chuyện, tôi đang dành thời gian tái tạo nguồn năng lượng của mình và suy nghĩ tiếp theo mình sẽ làm gì đây thì tình cờ đọc được một câu trích dẫn của một nhà văn người Anh Albert Camus, đại ý rằng: giữa màn sương mịt mù của mùa đông, tôi nhận ra từ sâu trong trái tim mình vẫn luôn là một mùa hè vĩnh cửu", tôi như được truyền cảm hứng... Mùa hè không chỉ về mặt thiên nhiên hay chúng ta vẫn cảm nhận hằng ngày mà tôi nghĩ nó giống như chúng ta thiền vậy, là điều gì đó thẳm sâu trong trái tim, tâm hồn mình, là ý chí, là sức trẻ, là tuyên ngôn nghệ thuật... Vì thế tôi chọn Mùa hè vĩnh cửu đặt tên và dành 3 năm cho "đứa con tinh thần" này".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm