Nghe tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 trả lời câu hỏi ứng xử

13/08/2022 06:00 GMT+7

Nhiều bạn trẻ ấn tượng với phần trả lời ứng xử của tân Hoa hậu và Á hậu Miss World Vietnam 2022...

Đêm chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 đã khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Đồng Nai), Á hậu 1 gọi tên Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi đạt Á hậu 2.

Tân Hoa hậu và 2 Á hậu Miss World Vietnam 2022

Trước đó tân Hoa hậu Mai Phương từng lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, sự trở lại sân chơi sắc đẹp và giành ngôi vị cao nhất là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái tuổi 23.

Chạm đến trái tim người trẻ

Không những thuyết phục khán giả khi trình diễn xuất sắc trong các phần thi áo tắm, dạ hội Mai Phương còn gây ấn tượng khi trả lời câu hỏi ứng xử: “Nếu chọn 1 trong 2 điều là tạo ra 1.000 việc làm cho người khó khăn và 1.000 bữa ăn cho trẻ em nghèo. Bạn sẽ chọn điều nào, tại sao?”.

Mai Phương chia sẻ lại câu chuyện cô từng tham gia vào một bếp ăn từ thiện trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và dõng dạc đưa ra quan điểm: “Tại sao chúng ta phải chọn 1 trong 2 khi chúng ta có thể làm song song. Chúng ta có thể làm 1.000 công việc để tạo ra 1.000 bữa ăn cho trẻ em nghèo”, Mai Phương trả lời.

Trước câu trả lời của Mai Phương, anh Nguyễn Đăng Khoa, nhân viên văn phòng ở đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM bày tỏ sự đồng tình trước sự nhạy bén và thông minh của tân Hoa hậu: “Phải nói là phản xạ của cô gái này rất tốt, trước những câu hỏi phải lựa chọn như thế này thì phương án tốt nhất là chọn cả hai. Mai Phương đã sử dụng câu chuyện của chính bản thân mình để dẫn chứng khiến câu trả lời chân thật, chạm đến trái tim và thuyết phục hoàn toàn người nghe”, Khoa chia sẻ.

Ngoài ra anh Khoa còn bày tỏ sự ngưỡng mộ vì tấm lòng nhân ái, tinh thần hy sinh vì người khác của cô gái. Sở dĩ có sự xúc động như thế vì bản thân anh Khoa từng trải qua những ngày sống bằng những phần thực phẩm của bếp ăn từ thiện hồi năm 2021 khi thành phố phải phong tỏa vì dịch Covid-19.

Khơi dậy lòng tự hào dân tộc

Khi ngôi vị Á hậu 2 đã có chủ, 2 thí sinh còn lại thực hiện trả lời ứng xử để chọn ra Hoa hậu, Huỳnh Nguyễn Mai Phương lại một lần nữa trả lời lưu loát bằng tiếng Anh câu hỏi của đương kim Hoa hậu thế giới 2021 Karolina Bielawska: “Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu rộng, nhiều quốc gia đánh mất bản sắc. Quan điểm của bạn như thế nào?”

Tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

“Trong sự phát triển đa dạng của thế giới, tôi đã thấy được sự hội nhập vô cùng tuyệt vời ấy. Bằng chứng là đại diện của Miss World đến với Việt Nam một thời gian ngắn nhưng đã nói được lời chào bằng tiếng Việt rất ấm áp. Tôi không đề cập đến lời chào mà tôi đang nói đến câu chuyện của ngôn ngữ. Khi bất cứ người nước ngoài nào đến với Việt Nam đều có thể sử dụng tiếng Việt để giao tiếp với chúng ta”, Mai Phương dõng dạc trả lời.

Cô còn nói: “Quý vị có thể thấy, không chỉ là câu chuyện của ngày tết, bánh chưng, những giá trị của Việt Nam mang đến thế giới mà còn là những tà áo dài vô cùng tuyệt vời. Tôi gọi đó là những bản sắc tượng trưng và đặc sắc nhất… Tôi nghĩ rằng, người trẻ của chúng ta vô cùng tự hào, dù cho bất kỳ đi đâu, chúng ta cũng mang giá trị ấy cho mọi người”.

Nói về khả năng ứng xử của Mai Phương, Nguyễn Trí Thông, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, bày tỏ: “Thật sự ngưỡng mộ sự cố gắng trau dồi bản thân của tân Hoa hậu. Câu trả lời của chị ấy khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mình, tạo động lực trong việc học ngoại ngữ nhiều hơn”.

Cẩn trọng phát ngôn trên môi trường mạng

Cũng rất bản lĩnh trong phần trả lời ứng xử khi nhận được câu hỏi: “Hiện nay có nhiều trường hợp bị bắt nạt, tấn công trên mạng xã hội bằng những lời nói mang tính uy hiếp, phỉ báng người khác. Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì để ngăn chặn hành động này?”.

Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã dẫn chứng câu chuyện của một nữ nghệ sĩ Hàn Quốc phải tự tử vì bị đả kích trên môi trường mạng. “Một lời nói ra không thể rút lại được… xin hãy nhớ trước khi đưa ra bình luận gì thì hãy nghĩ phía bên kia màn hình cũng có một người như con, như cháu…vì mỗi lời nói ra đều có thể trở thành vũ khí giết người. Ngọc không thể làm gì nhiều nhưng hy vọng có thể khơi dậy sự đồng cảm của quý vị”, Bảo Ngọc trả lời.

Đồng tình với phần trả lời của Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, tại Miss World Vietnam 2022, chị Huỳnh Thanh Tâm, nhân viên văn phòng tại Q.3, TP.HCM, cho biết: “Câu hỏi mang tính thời sự và đang là một vấn đề mà chúng ta phải để tâm vì hệ lụy của việc bắt nạt trên môi trường mạng rất lớn. Bảo Ngọc đã dẫn chứng cụ thể cho câu chuyện này và đưa được thông điệp tích cực đến người trẻ. Chính bản thân tôi và những người trẻ khác một lần nữa được nhắc nhở đến việc cần cẩn trọng trong việc phát ngôn trên các nền tảng mạng xã hội”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.