Người trẻ nghĩ gì từ trả lời ứng xử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022?

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
26/06/2022 07:45 GMT+7

Nguyễn Thị Ngọc Châu đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Bên cạnh nhan sắc rực rỡ của tân Hoa hậu thì phần trả lời ứng xử của các người đẹp cũng để lại nhiều bài học cho người trẻ.

Tối ngày 25.6 đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã khép lại với chiến thắng dành cho người đẹp đến từ Tây Ninh Nguyễn Thị Ngọc Châu. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lê Thảo Nhi (27 tuổi) và Á hậu 2 gọi tên Huỳnh Phạm Thủy Tiên (24 tuổi).

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

chụp màn hình

Ngoài nhan sắc và các phần trình diễn đầy tự tin thì các câu hỏi ứng xử của top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay cũng gây ấn tượng và để lại nhiều bài học cho giới trẻ.

Tôn trọng và công nhận cộng đồng LGBT+

Trần Thị Tố Quyên (26 tuổi, nhân viên ngành logistic tại Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết ấn tượng với câu hỏi mà giám khảo Võ Hoàng Yến đặt câu hỏi cho thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly: “Nhiều quốc gia đối diện cơ cấu dân số già, tỉ lệ sinh thấp nên có quan điểm hôn nhân đồng giới, ủng hộ hay phản đối?".

Tố Quyên cho biết đồng quan điểm với phần trả lời của thí sinh Hương Ly: “Một người yêu một người, yêu thì cứ yêu, tình yêu không giới tính, kiên định điều mình cảm thấy hạnh phúc. Đất nước hạnh phúc khi có người dân hạnh phúc”.

“Đối với một đất nước phát triển và văn minh thì chúng ta phải tôn trọng và công nhận những người trong cộng đồng LGBT+. Một đất nước hạnh phúc là khi người dân được sống tự do, bình đẳng và được đối xử công, 10 điểm cho sự quyết liệt của thí sinh Hương Ly”, Tố Quyên chia sẻ.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

chụp màn hình

Cách vượt qua khó khăn, nghịch cảnh

Còn Nguyễn Quang Vinh (21 tuổi, làm sáng tạo nội dung tại Q.Gò Vấp , TP.HCM) lại yêu thích câu hỏi của giám khảo H'Hen Niê hỏi thí sinh Lê Hoàng Phương về điều tồi tệ nhất đến với bạn là gì và bạn đã vượt qua như thế nào? Vinh cho biết phần trả lời với nội dung: “Có khoảng thời gian em muốn từ bỏ những điều mình muốn thực hiện, nhưng em đã vượt qua nó bằng cách đứng ở đây, trở thành một cô gái có ước mơ và dám theo đuổi ước mơ của mình” của Hoàng Phương khá an toàn và chưa thật sự thuyết phục anh.

“Đối với câu hỏi này thì nên đưa ra những bài học thực tế từ cuộc sống sẽ dễ thuyết phục hơn là chỉ nêu quan điểm chung chung. Mình từng bị thất nghiệp trong nhiều tháng vì xin nghỉ việc tại công ty cũ, đó là khoảng thời gian tồi tệ nhưng mình cảm thấy đúng vì công việc đó không còn phù hợp với mình. Và cách mình đã vượt qua là suy nghĩ lạc quan và nỗ lực làm công việc mới”, Vinh nêu quan điểm.

Top 5 bước vào phần thi ứng xử

chụp màn hình

Chú ý việc chăm sóc sức khỏe tinh thần

Câu hỏi của giám khảo Vũ Hoàng My đặt cho thí sinh Lê Thảo Nhi được lòng Nguyễn Thanh Tâm (25 tuổi, nhân viên văn phòng tại Q.3, TP.HCM). Giám khảo đặt câu hỏi: “Nếu trở thành nguyên thủ quốc gia, điều đầu tiên bạn sẽ làm trong nhiệm kỳ là gì?”.

Theo Tâm, Thảo Nhi đã trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm vào việc người trẻ đang có vấn đề về tâm lý nên việc quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần sẽ giúp thế giới tốt đẹp hơn.

“Xã hội càng phát triển thì sẽ đi kèm nhiều áp lực khiến đời sống tinh thần của người trẻ gặp nhiều khó khăn. Là một nhà lãnh đạo thì ngoài việc chăm lo đời sống vật chất thì sức khỏe tâm thần của người dân cũng cần được chú trọng. Sức khỏe tâm thần tốt thì mới lao động tốt để cải thiện mức sống, thúc đẩy đất nước phát triển”, Thanh Tâm cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.