Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm

26/05/2015 15:55 GMT+7

Nghêu sau khi hấp có mùi thơm rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các loại gia vị sả, hành, ngò gai và tỏi.

Nghêu sau khi hấp có mùi thơm rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các loại gia vị sả, hành, ngò gai và tỏi.

Nghêu vốn có sẵn vị mặn nên vị ngọt của đường sẽ có tác dụng cân bằng và làm dịu, nhờ vậy món nghêu hoa hấp sả trở nên ngon ngọt hơn.

Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm 1

Nguyên liệu:

- 0,5kg nghêu hoa

- 3 nhánh sả

- 3 tép tỏi

Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm 2

- 1 quả ớt

- 5-6 cọng hành lá

- 1 mớ ngò gai nhỏ

- 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

- Nghêu hoa ngâm, rửa sạch cho hết sạn bẩn. Sả cắt khúc ngắn, đập dập. Hành lá cắt lấy phần đầu trắng. Ngò gai cắt khúc (nếu lá dài). Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái nhỏ.

Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm 3

- Lót sả xuống đáy nồi, tiếp đó là 1/2 đầu hành, 1/2 rau ngò gai.

Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm

- Cho nghêu hoa lên trên, bỏ tỏi ớt vào và thêm 1 thìa cà phê đường.

Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm

- Chế khoảng 1 muỗng canh nước, đậy nắp lại rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa khoảng 5-10 phút là nghêu há miệng. Thả nốt phần đầu hành vào nồi rồi tắt bếp.

Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm
Nghêu hoa hấp sả - món ngon dễ làm

Nếu các bạn không thích nghêu bị tiết nhiều nước ngọt và ăn đậm đà hơn thì không cần cho thêm nước. Chỉ cần đậy nắp, bắc nồi nghêu lên bếp đun nhỏ lửa, thi thoảng xóc nhẹ để nghêu há miệng đều là được.

Hà Ly (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.