Nghêu sau khi hấp có mùi thơm rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các loại gia vị sả, hành, ngò gai và tỏi.
Nghêu vốn có sẵn vị mặn nên vị ngọt của đường sẽ có tác dụng cân bằng và làm dịu, nhờ vậy món nghêu hoa hấp sả trở nên ngon ngọt hơn.
Nguyên liệu:
- 0,5kg nghêu hoa
- 3 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 5-6 cọng hành lá
- 1 mớ ngò gai nhỏ
- 1 thìa cà phê đường
Cách làm:
- Nghêu hoa ngâm, rửa sạch cho hết sạn bẩn. Sả cắt khúc ngắn, đập dập. Hành lá cắt lấy phần đầu trắng. Ngò gai cắt khúc (nếu lá dài). Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái nhỏ.
- Lót sả xuống đáy nồi, tiếp đó là 1/2 đầu hành, 1/2 rau ngò gai.
- Cho nghêu hoa lên trên, bỏ tỏi ớt vào và thêm 1 thìa cà phê đường.
- Chế khoảng 1 muỗng canh nước, đậy nắp lại rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa khoảng 5-10 phút là nghêu há miệng. Thả nốt phần đầu hành vào nồi rồi tắt bếp.
Nếu các bạn không thích nghêu bị tiết nhiều nước ngọt và ăn đậm đà hơn thì không cần cho thêm nước. Chỉ cần đậy nắp, bắc nồi nghêu lên bếp đun nhỏ lửa, thi thoảng xóc nhẹ để nghêu há miệng đều là được. |
Hà Ly (thực hiện)
Bình luận (0)