Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương, ở TP.HCM thì đi chơi đâu?

09/04/2023 19:32 GMT+7

Được nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương liên tiếp 5 ngày, nếu không rời khỏi TP.HCM, bạn vẫn còn nhiều lựa chọn với các tour du lịch ngay trong TP vừa ra mắt.

Kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương năm nay, nhiều người đã lên kế hoạch đi du lịch trong nước hoặc xuất ngoại từ sớm. Càng tới gần ngày nghỉ, giá vé máy bay, dịch vụ đều tăng, thậm chí một số tuyến đến các thành phố du lịch gần như kín vé xe, tàu lửa.

Vậy nếu không rời TP.HCM trong kỳ nghỉ lễ này, người dân có thể đi chơi ở đâu?

Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương, ở TP.HCM thì đi chơi đâu? - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn lan tỏa chiến dịch "Người thành phố đi du lịch thành phố"

Độc Lập

Trong buổi giới thiệu các điểm đến đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Q.7 chiều 8.4, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, với 366 tài nguyên du lịch, ngành du lịch đã kết nối, giới thiệu hơn 60 sản phẩm, trong đó có 30 sản phẩm mới của các quận, huyện làm phong phú, đa dạng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Trần Quốc Xuân, Phó chủ tịch thường trực UBND Q.7, quận đã ra mắt cẩm nang du lịch Q.7 với 5 nhóm sản phẩm du lịch theo thế mạnh và tiềm năng. Quận cũng trình UBND TP phê duyệt đề án phát triển kinh tế đêm; đề xuất TP chủ trương xây dựng các công viên chuyên đề phục vụ phát triển du lịch. Thời gian tới, Q.7 sẽ đưa các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc đến với tuyến đường Tôn Dật Tiên - Phú Mỹ Hưng, hình thành phố đi bộ với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ khách du lịch vào dịp cuối tuần.

Đặt thiết kế tour

Trong Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2023 diễn ra tại Công viên 23 Tháng 9 (Q.1) từ 6 – 9.4, nhiều người dân, ngoài tìm tour trong nước, nước ngoài, nhiều người cũng tìm tour đi du lịch ngay trong chính TP.HCM.

Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương, ở TP.HCM thì đi chơi đâu? - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng đặt thiết kế tour Biệt động Sài Gòn liên tuyến

Hữu Long

Ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc Vietluxtour cho biết, trong Ngày hội, nhiều khách hàng doanh nghiệp đặt hàng thiết kế tour Biệt động Sài Gòn liên tuyến TP.HCM – Cần Giờ - Tây Ninh – Củ Chi cho các sự kiện chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành miền Tây, miền Bắc… Đặc biệt, nhiều khách hàng là phụ huynh quan tâm đến tour tham quan Biệt động Sài Gòn liên tuyến Cần Giờ, Củ Chi, Ký ức Sài Gòn – Chợ Lớn, Sống động Sài Gòn… chương trình song ngữ.

"Công ty đã lồng các chương trình tham quan, ẩm thực, văn hóa vào điểm tham quan lịch sử, xây dựng nội dung thuyết minh trực quan, sinh động phù hợp với từng nhóm khách", ông Trần Thế Dũng chia sẻ.

Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương, ở TP.HCM thì đi chơi đâu? - Ảnh 3.

Những sản phẩm du lịch nội thành ra mắt tạo dấu ấn với du khách

Vũ Phượng

Theo đó, tour Biệt động Sài Gòn đang được bán 699.000 đồng/khách, tour Ký ức Sài Gòn – Chợ Lớn 690.000 đồng/khách, tour Từ R đến Biệt động thành (TP.HCM – Tây Ninh – Trung ương cục miền Nam) 2.390.000 đồng/khách, Q.1 – Sống động Sài Gòn: 399.000 đồng/khách…

Tour buýt sông, du thuyền

Cũng trong Ngày hội, Lữ hành Saigontourist giới thiệu các hành trình khám phá TP.HCM trong ngày với các trải nghiệm hấp dẫn và lý thú như: khám phá trung tâm thành phố với xe buýt tầng, xem múa rối nước, "Food tour", ăn tối trên thuyền sông, tham quan Cần Giờ, Củ Chi, miền Tây…

Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 và giỗ tổ Hùng Vương, ở TP.HCM thì đi chơi đâu? - Ảnh 4.

Ngắm nhìn TP.HCM từ tầng 81 tòa nhà Landmark81

Vũ Phượng

Lịch trình tour 1 ngày, TST Tourist giới thiệu hành trình khám phá Thành phố xanh Thủ Đức giá 1.080.000 đồng với trải nghiệm buýt đường sông, sau đó di chuyển bằng ô tô đến Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, chùa Bửu Long, Bảo tàng áo dài,…

Bên cạnh đó, trải nghiệm du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn giá 2.580.000 đồng trong 2 giờ 30 phút hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc thú vị với góc nhìn khác về TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.