Nghi phạm vụ xả súng mới nhất ở California là ai?

24/01/2023 20:23 GMT+7

Zhao Chunli (67 tuổi), nghi phạm vụ xả súng ở hai trang trại thuộc thành phố Half Moon Bay, miền bắc California ngày 23.1 khiến 7 người thiệt mạng, là người làm việc tại trang trại.

Nghi phạm Zhao Chunli bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây án ngày 23.1

reuters

Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Christina Corpus của quận San Mateo, bang California cho biết họ xác định nghi phạm của vụ xả súng mới nhất khiến 7 người thiệt mạng ở thành phố Half Moon Bay ngày 23.1 là Chunli Zhao (67 tuổi). Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 20 (giờ địa phương) tại hai trang trại khác nhau.

Nghi phạm làm việc tại một trong hai trang trại diễn ra vụ nổ súng. Bà Corpus nói các trang trại là vườn ươm và được nhân viên trang trại điều hành. Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất một trang trại là nơi trồng nấm.

Lại có xả súng hàng loạt ở California, ít nhất 7 người thiệt mạng

"Có những công nhân nông trại bị ảnh hưởng. Có trẻ em tại hiện trường vụ việc. Đây là một thảm kịch thực sự đau lòng trong cộng đồng của chúng tôi," quan chức Ray Mueller của quận San Mateo cho biết.

Cảnh sát trưởng Corpus cũng cho biết một số công nhân sống tại địa điểm xảy ra vụ xả súng cùng với trẻ em. “Vụ việc diễn ra vào buổi chiều khi lũ trẻ tan học. Để trẻ em chứng kiến điều này là thật kinh tởm”, bà Corpus nói.

Bà Corpus cho biết nhà điều tra đã mời một thám tử nói tiếng Quan thoại để thẩm vấn nghi phạm. Ông Zhao nói với cảnh sát rằng ông sẽ hợp tác với cuộc điều tra. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn chưa xác định được động cơ của người này.

Theo bà Corpus, các cảnh sát đã tìm thấy 4 người chết và một nạn nhân thứ năm có những vết thương nguy hiểm đến tính mạng tại trang trại đầu tiên ở Half Moon Bay. Sau đó, họ tìm thấy 3 người nữa chết ở một nơi khác gần đó.

Phó thị trưởng Joaquin Jimenez của Half Moon Bay cho biết các nạn nhân bao gồm công nhân nông trại người Trung Quốc và Mỹ Latin.

Cảnh sát đã bắt giữ Zhao khi nghi phạm đang ngồi trong một chiếc ô tô đậu tại đồn cảnh sát ở Half Moon Bay.

Video trên ABC 7 cho thấy hai người đàn ông mặc thường phục và một phó cảnh sát mặc đồng phục rút súng ra lệnh cho người đàn ông ra khỏi xe. Nghi phạm bước ra, bị đè xuống đất và bị lục soát vũ khí. Nhiều sĩ quan mặc đồng phục nhanh chóng cần súng đến hiện trường.

Corpus cho biết các nhà điều tra suy đoán rằng nghi phạm đã lái xe đến đồn cảnh sát để đầu thú.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.