Nghị sĩ Nga chỉ trích Bộ Quốc phòng che giấu thông tin chiến sự ở Ukraine

07/10/2022 07:30 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Andrey Kartapolov đã chỉ trích Bộ Quốc phòng nước này vì bưng bít thông tin, đề nghị Bộ Quốc phòng không nên che giấu người dân những thông tin trên chiến trường về chiến dịch quân sự tại Ukraine .

Vị nghị sĩ cho rằng những báo cáo của Cục Thông tin Xô Viết trong những tháng đầu tiên khi phát xít Đức xâm lược Liên Xô năm 1941 còn nhiều thông tin hơn những báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày nay.

Ông Kartapolov nhận xét Nga đang gặp nguy hiểm thật sự và đối phương thậm chí đã ở trên đất Nga, hàm ý nhắc đến các cuộc tấn công tại những ngôi làng ở vùng Belgorod và thành phố Valuiki gần Ukraine.

Tuy nhiên, những thông tin này không hề được các nguồn chính thống báo cáo và người dân chỉ nghe được từ các tỉnh trưởng, các kênh Telegram và từ phóng viên quân sự.

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine bắn lựu pháo D-30 về phía quân Nga ở vùng Kharkiv (Ukraine), ngày 5.10.2022

reuters

Đây là ý kiến bất bình mới nhất của giới quan chức cấp cao Nga đối với Bộ Quốc phòng nước này trong thời gian gần đây, trong bối cảnh Moscow bị cho là gặp khó khăn trên chiến trường. Ông Kartapolov là thượng tướng về hưu, từng chỉ huy Quân khu miền Tây của Nga và từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Gần đây, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov của Cộng hòa Chechnya thuộc Nga chỉ trích một số tướng lĩnh sau thất bại tại Lyman ở tỉnh Donetsk. Theo Reuters, ông Kadyrov nói đã nêu khả năng thất bại với Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov trước 2 tuần nhưng bị vị chỉ huy bỏ ngoài tai.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn cập nhật mỗi ngày về số thiệt hại của Ukraine nhưng hiếm khi nói về thiệt hại của Nga. Gần đây nhất, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ngày 21.9 thông báo Nga mất khoảng 6.000 binh sĩ từ đầu chiến sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.