Nghĩa cử của khán giả Hà Anh Tuấn và 'Những vết thương lành'

14/08/2022 09:21 GMT+7

Khán giả của Storii concert 01: Những vết thương lành đã dành 500 triệu đồng đồng hành với chương trình Chồi Việt Nam, dự án cộng đồng do Viet Vision và Hà Anh Tuấn khởi xướng với mong muốn góp một phần nhỏ của mình cùng xã hội để chăm sóc, tiếp sức cho trẻ em khỏe mạnh và đến trường.

Không chỉ đồng hành cùng âm nhạc của Hà Anh Tuấn, những khán giả của nam ca sĩ sinh năm 1984 này đã luôn chia sẻ, ủng hộ và gắn kết với các hoạt động xã hội của anh.

Phương Thảo - Ngọc Lễ và Hoàng Dũng - những nghệ sĩ đồng hành cùng Storii Concert 01 - Những vết thương lành

độc lập

Buổi trò chuyện bằng âm nhạc của Hà Anh Tuấn đầy đặn cảm xúc hơn từ ban nhạc nhẹ The Crystal dưới sự dẫn dắt của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng và dàn nhạc Saigon Pop Orchestra với sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh

độc lập

Không phải ngẫu nhiên mà trong đêm nhạc Storii Concert 01 - Những vết thương lành (diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình vào 13, 14.8), sau khi thông tin khán giả của mình đã có nghĩa cử ấy dành cho trẻ em thiếu may mắn, trẻ em mồ côi tại TP.HCM và trên cả nước, Hà Anh Tuấn đã nói: "Khi làm những gì tốt đẹp, hẳn ai cũng sẽ vui vì được khen. Nhưng đến độ tuổi nào đấy, điều này dường như không còn quan trọng lắm, mà ý nghĩa hơn hết là chúng ta thấy vui bởi sau rất nhiều mệt mỏi, áp lực cuộc sống, chúng ta cảm thấy may mắn khi cùng ngồi với nhau. Tuấn may mắn vì có quý vị và quý vị cũng hãy nên cảm thấy may mắn vì có âm nhạc".

Hà Anh Tuấn hát bản hit Nàng thơ cùng Hoàng Dũng

độc lập

Quả là, Hà Anh Tuấn may mắn vì khán giả của anh, một cộng đồng không hề nhỏ đã cùng "lên rừng xuống biển" với "người đàn ông và bông hoa trên ngực trái", để thưởng thức và trải nghiệm biết bao cung bậc cảm xúc từ những câu chuyện âm nhạc được anh kết thành, hát lên. Cùng nhau, và cùng với âm nhạc, khán giả của Hà Anh Tuấn, thông qua album Truyện ngắn giúp người nghèo tại TP.HCM (trích từ doanh thu của CD này); hay từ đêm nhạc The Veston đã ủng hộ 500 triệu đồng mua vaccine hỗ trợ tuyến đầu chống dịch (2021)...

"Chào" khán giả của mình, một cách thành thật, Hà Anh Tuấn nói: "Tuấn sinh năm 1984, vài tháng nữa là 38 tuổi. Hà Anh Tuấn rất mãn nguyện và hạnh phúc với con đường âm nhạc của mình đã đi cho đến giờ này". Và thực hiện những đêm nhạc như thế này, không chỉ để biểu diễn, mà Tuấn chờ để gặp lại những người quen… Anh đã bắt đầu đêm nhạc như thế!

Trong không gian của cuộc hạnh ngộ ấy, theo Tuấn, anh và các nghệ sĩ sẽ không còn rào cản hay sức ép để phải biểu diễn nữa. "Vì tất cả chúng ta ngồi đây, gặp nhau, nhìn thấy nhau trong âm nhạc của "những vết thương lành", điều ấy là duy nhất. Vì vậy, hãy quên khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả, tất cả chỉ còn âm nhạc".

Âm nhạc của Phương Thảo - Ngọc Lễ vang lên thật đẹp, vừa đẫm màu hoài niệm và đầy những yêu thương của hôm nay...

độc lập

Để có Những vết thương lành, có lẽ không ai diễm phúc như Hà Anh Tuấn, khi concert trò chuyện bằng âm nhạc của mình đã được các nhạc sĩ viết tặng ca khúc mới, cũng như có những sáng tác được thể hiện trên sân khấu lần đầu tiên qua tiếng hát Hà Anh Tuấn mà anh nói vui rằng "quý vị sẽ là những người liều lĩnh khi có những tác phẩm đầu tiên được nghe trên sân khấu này". Đó là Một mình một sớm ban mai, Giấc mơ (Việt Anh), Đến cùng tận (Phạm Hải Âu), Lời từ biệt (Hồ Tiến Đạt). Trong chương trình, lần đầu tiên cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ thể hiện trước hàng ngàn khán giả bài hát mới được anh viết trong những ngày nơi nơi "đóng cửa": Ngày mai ta sẽ đi thăm lại nhau; hay Hoàng Dũng cũng lần đầu hát ca khúc Nửa thập kỷ do anh sáng tác, bởi như "chàng thơ" nói, đây là dịp bài hát có thể vang lên trọn vẹn và đúng với tinh thần của nó nhất khi được hòa cùng vẻ đẹp lẫn sự dày công dàn dựng của ban nhạc và dàn nhạc Storii Concert.

Và “những vết thương lành”, theo Hà Anh Tuấn, như một bảo tàng. Bởi anh và ê kíp sáng tạo nghĩ rằng, mỗi người khi sống trọn đến hết cuộc đời, sẽ để lại bảo tàng của riêng mình, trong đó có những bức tranh, những mặt người, những buồn vui, những bi kịch và cả hân hoan. Storii Concert 01, vì thế, đã hợp tác nhiều họa sĩ (Văn Tuấn, Xuân Lục, Mộng Bích…) để tạo nên những bức tranh trong bảo tàng của Những vết thương lành.

Hơn 3 tiếng hòa vào không gian âm nhạc của Những vết thương lành, khán giả như vẫn lưu luyến khi đêm nhạc kết thúc

độc lập

Hơn 3 tiếng trò chuyện bằng chính âm nhạc của mình, từ những chuyện xưa, thời Buổi sáng ở Ciao cafe cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh 15 năm trước đến chuyện nay, Hà Anh Tuấn cùng các nghệ sĩ đã khéo léo cơi lên, xoa dịu, vỗ về để "những vết thương lành". Và khán giả, trầm bổng với những cảm xúc đến tận cùng vẫn chưa chịu khép lại... "vết thương" khi được Tuấn hỏi: "Mình kết thúc ở đây được chưa?".

Trong concert "gặp lại nhau, ngồi với nhau đã thấy may mắn" này, mượn lời ca khúc Một mình một sớm ban mai của nhạc sĩ Việt Anh viết tặng, Hà Anh Tuấn như cũng tinh tế nhắn gửi rằng: đừng để ai quyết định hạnh phúc của mình, dẫu "đôi khi nỗi buồn vẫn còn đó", "đôi khi nghe rạn vỡ trong biển khơi", "đôi khi say chợt thấy không còn ai", thì những người tôi yêu ơi, cứ đi đi đừng lo, vì dù có thế nào tôi vẫn sẽ có một sớm ban mai đang chờ mình...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.