Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Bảo Vinh
Bảo Vinh
01/09/2021 21:57 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi thông điệp chúc mừng nhân dịp Quốc khánh 2.9, nhấn mạnh mối quan hệ hai nước đã tiến lên tầm cao mới.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đại diện cho nước Mỹ gửi lời chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Việt Nam ngày 2.9. Thông điệp được đăng trên website Bộ Ngoại giao Mỹ.
Ngoại trưởng Blinken nói rằng đại dịch Covid-19 đã gây mất mát nặng nề cho toàn thế giới, gồm cả hai nước Mỹ và Việt Nam. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc hai nước đã giúp đỡ nhau trong những thời điểm khó khăn này, cũng như thông qua sự hợp tác về y tế ngày càng phát triển, trao đổi trang thiết bị y tế và gần đây nhất là tài trợ vắc xin của Mỹ.
Ngoại trưởng Blinken nhắc lại việc khánh thành Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ tại Hà Nội là nền tảng cho việc tăng cường quan hệ hợp tác an ninh y tế với Việt Nam và toàn khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
"Mối quan hệ Mỹ-Việt đã phát triển lên tầm cao mới trong năm 2021 nhờ những nỗ lực chung của chúng ta để vượt qua quá khứ và nhìn về tương lai tươi sáng hơn cho nhân dân của chúng ta", Ngoại trưởng Blinken nói.
Nhà ngoại giao nhắc đến bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu nhấn mạnh tiềm năng hợp tác của hai nước trong việc chống cuộc khủng hoảng khí hậu. Các chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đến Việt Nam củng cố sức mạnh của mối quan hệ Đối tác toàn diện Mỹ-Việt và cam kết chung về một Việt Nam vững mạnh, độc lập và thịnh vượng.
"Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh của các bạn và mong được hợp tác chặt chẽ với các bạn để xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn sau đại dịch này", Ngoại trưởng Blinken nhắn nhủ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.