Ngoại trưởng Mỹ trấn an châu Á sau khi tổng thống Obama hủy chuyến công du

05/10/2013 16:05 GMT+7

(TNO) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định vào ngày 5.10 rằng các cam kết giữa Mỹ và châu Á vẫn vững mạnh hơn bao giờ hết sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama hủy chuyến thăm khu vực này vì chính phủ đóng cửa.

(TNO) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định vào ngày 5.10 rằng các cam kết giữa Mỹ và châu Á vẫn vững mạnh hơn bao giờ hết sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama hủy chuyến thăm khu vực này do chính phủ Mỹ phải đóng cửa.

“Để tôi nói rõ, không có chuyện gì xảy rại tại Washington có thể làm suy yếu, dù chỉ mảy may, cam kết của chúng tôi dành cho các đối tác tại châu Á”, AFP dẫn lời ông Kerry phát biểu với giới báo chí tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Indonesia.

Được biết, ông Obama đã lên kế hoạch tham dự diễn đàn này và cả hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Brunei vào tuần tới, như một phần trong chuyến công du châu Á.

Chuyến công du này có mục đích nhằm thúc đẩy cho chiến lược tập trung vào châu Á của Mỹ, theo AFP.

Tuy nhiên, vào ngày 3.10, Nhà Trắng thông báo tổng thống Mỹ đã hủy toàn bộ chuyến đi và không tham dự vào hai sự kiện nói trên vì chính phủ Mỹ ngưng hoạt động.

Ông Obama trước đó cũng đã hủy kế hoạch đi thăm Malaysia và Philippines.

Hoàng Uy

>> Báo chí Trung Quốc dè bỉu vụ chính phủ Mỹ đóng cửa
>> Chính phủ Mỹ đóng cửa làm đóng băng các số liệu thống kê kinh tế
>> Chính phủ Mỹ ngưng hoạt động
>> Tổng thống Mỹ hủy chuyến công du châu Á
>> Tổng thống Mỹ: Tôi không chấp nhận để chính phủ bị đóng cửa 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.