Ngọc Huyền: Nhờ anh Minh Cảnh ra mặt, từ đó cát sê của tôi lên luôn

13/01/2022 11:33 GMT+7

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền hé lộ kỷ niệm thuở hàn vi cùng đàn anh Minh Cảnh. Nhờ sự dẫn dắt của ông mà sự nghiệp của cô ngày càng khởi sắc.

Những ngày chập chững vào nghề, Ngọc Huyền cho biết bản thân từng trải qua nhiều gian nan. Tuy nhiên, cô may mắn khi được một số tiền bối hỗ trợ, dẫn dắt trong nghề. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ cho biết nghệ sĩ gạo cội Minh Cảnh là người khiến cô mang ơn thời trẻ.

Nam nghệ sĩ không chỉ tận tình truyền đạt kinh nghiệm cho giọng ca Xử án Phi Giao, mà còn là người đứng ra “đỡ đầu”, mở lời với các bầu sô để đàn em được đi hát. Ngọc Huyền tâm sự: “Anh Hai Minh Cảnh là người đầu tiên đưa tôi đi hát chầu (hát tỉnh). Anh cũng là người ra mặt nhận cho tôi lương 6 triệu đồng. Từ đó, lương tôi lên luôn. Anh cũng kêu tôi gọi bằng anh Hai, chứ không cho gọi bằng chú vì... già”.

Ngọc Huyền xúc động tái ngộ cùng nghệ sĩ Minh Cảnh

Chụp màn hình

Ngọc Huyền cũng bày tỏ xúc động khi có dịp góp mặt cùng nghệ sĩ Minh Cảnh trong một show diễn tại Mỹ. Cô thích thú chia sẻ nhiều khoảnh khắc hậu trường cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như: Châu Thanh, Kim Tiểu Long, Tuấn Vũ…

Đặc biệt, giọng ca sinh năm 1970 còn tái ngộ với ca sĩ Như Quỳnh. Cả hai thân thiết tạo dáng và gửi lời chúc sức khỏe đến khán giả. Ngọc Huyền thích thú trước sự xuất hiện rạng rỡ của giọng ca Duyên phận. Sau thời gian ăn kiêng, tập luyện, Như Quỳnh đã giảm cân thành công và hiện có sức khỏe tốt. Cô cũng tranh thủ nhận show biểu diễn dịp tết Nguyên đán để phục vụ khán giả hải ngoại.

Ngọc Huyền hé lộ nhan sắc Như Quỳnh sau thời gian ăn kiêng, tập luyện

Chụp màn hình

Sau dịch, “tri kỷ âm nhạc” của Kim Tử Long cho biết cô cùng các đồng nghiệp đã trở lại guồng quay công việc. Không chỉ chuộng dòng nhạc Bolero, nhạc quê hương, các sân khấu hải ngoại cũng tích cực dàn dựng nhiều trích đoạn cải lương. Từ đây, nhiều nghệ sĩ gạo cội trong nghề có dịp trở lại hoạt động và cống hiến. Nhiều nghệ sĩ lão thành như NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Ngọc Đáng, NSƯT Phương Hồng Thủy… vẫn tất bật chạy show tại nhiều bang khác nhau ở Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.