Ngọc Trinh bị truy tố để xét xử khung hình phạt từ 2 - 7 năm tù

Phan Thương
Phan Thương
15/01/2024 08:36 GMT+7

Viện KSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử đối với bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 34 tuổi, quê Trà Vinh).

Theo nguồn tin riêng của PV Thanh NiênTAND TP.HCM đã nhận được cáo trạng và hồ sơ vụ án liên quan đến bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh), và bị can Trần Xuân Đông bị truy tố về một trong hai hành vi "gây rối trật tự công cộng" và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo cáo trạng, bị can Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là ăn năn hối cải, thành thật khai báo; tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. 

Cáo trạng truy tố Ngọc Trinh theo khoản 2, Điều 318 bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Xem nhanh 12h ngày 1.2: Ngày mai xét xử Ngọc Trinh

Trước đó, ngày 19.10.2023, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Thị Ngọc Trinh để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”; bị can Trần Xuân Đông về hành vi "gây rối trật tự công cộng”, và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Ngày 6.1, Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM ban hành kết luận điều tra vụ án, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bị can Trần Thị Ngọc Trinh, và Trần Xuân Đông về các tội danh đã bị khởi tố trước đó.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Theo diễn biến vụ án, người mẫu Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả 2 tay để xe tự chạy…, lưu thông "biểu diễn" trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng thuộc địa bàn P.Thủ Thiêm và P.Tăng Nhơn Phú B (TP.Thủ Đức, TP.HCM); gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngọc Trinh bị truy tố để xét xử khung hình phạt từ 2 - 7 năm tù- Ảnh 1.

Tại CQĐT, Ngọc Trinh nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật

CACC

Sau đó, Ngọc Trinh đã cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.

Xem nhanh 12h: Ngọc Trinh đối diện án 2-7 năm tù

Xét thấy hành vi trên gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, UBND P.Thủ Thiêm và P.Tăng Nhơn Phú B đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Trần Thị Ngọc Trinh. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thu giữ 3 xe mô tô không rõ nguồn gốc, 1 flycam là phương tiện phục vụ hành vi gây rối trật tự công cộng của bị can; nhiều giấy tờ xe giả và nhiều thiết bị điện tử là tang vật liên quan vụ án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.