Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai': Ghen là đặc quyền của phụ nữ

21/03/2019 08:41 GMT+7

Ngồi ghế khách mời trong chương trình Bốn mùa yêu thương , nữ diễn viên Mùi ngò gai đã có những chia sẻ thắng thắn trong chủ đề Cùng thay đổi trong hôn nhân.

Mở đầu câu chuyện, cô cho rằng: “Những cặp vợ chồng trong quá trình sống với nhau thì mình vì nhau một chút. Bớt cái tôi một xí, mỗi người nhường một chút. Chồng giận thì vợ bớt lời, mình đừng bao giờ để kịch tính gia đình bị đẩy lên cao trào. Ví dụ thấy anh ấy có dấu hiệu bốc hỏa thì mình nên nhịn và sau đó mới nói chuyện với người đàn ông. Và khi mình phê phán người khác, cũng nên nhận những cái sai của bản thân mình trước để dễ có hòa khí hơn”.
MC Nguyên Khang đề cập tính xấu của nhiều người là hay nói xấu đối phương thay vì thay đổi hoặc trò chuyện với đối phương để thay đổi cho mối quan hệ tốt hơn, nữ diễn viên trải lòng: “Thật ra ban đầu cứ nghĩ là than, khi nói không ý thức là nói xấu đâu. Nhưng khi mình buồn vì đối phương đó quá, khi chia sẻ thì vô tình nói nhiều quá, cuối cùng có thể đến tai của người chồng hoặc người vợ, thì tự nhiên người kia cảm thấy họ không được tôn trọng".
Diễn viên Ngọc Trinh bày tỏ quan điểm về vấn đề ghen tuông trong gia đình khi nhấn mạnh rằng ghen là đặc quyền của phái yếu nhưng ghen thái quá là phụ nữ đang kém tự tin Ảnh: BTC
Người ta thường nói khi vợ chồng lục đục, người vợ thường hay ghen. Diễn viên Ngọc Trinh không đồng tình: “Ghen là đặc quyền của phụ nữ. Mình được quyền biểu lộ cảm xúc ghen với người chồng mình một xíu, nó làm cho hương vị cuộc sống dễ thương. Hãy cho phụ nữ quyền được ghen, nhưng đừng làm quá, mình mà làm quá là mất luôn cái quyền đó và mất luôn giá trị đối với những cô gái bên cạnh, tự nhiên thấy mình kém tự tin”.
Trong cuộc trò chuyện Ngọc Trinh cũng chia sẻ cô không thể yêu một người đàn ông không thích thay đổi bản thân, vì cô cho rằng vợ chồng sống là vì nhau, tại sao người phụ nữ đã hi sinh thay đổi rồi mà người đàn ông vẫn cố chấp?
Nữ diễn viên cho rằng trong đời sống hôn nhân không nên e ngại va chạm, bởi chính việc trải qua những bất đồng sẽ giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn Ảnh: BTC
Đồng thời, đứng ở góc nhìn phụ nữ Á Đông cô quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên nếu nhà được người đàn ông xây đẹp cách mấy nhưng người phụ nữ không xây dựng nó thành tổ ấm thì cũng không tốt. Nhưng ngược lại, nếu phụ nữ đã cố công vun vén nhưng người đàn ông lại phá bằng những lời so sánh vợ mình với người khác cũng là nguyên nhân dẫn đến chia rẽ. Cô bày tỏ: “Cực kỳ tầm bậy, vì có thể vợ anh ấy không xinh như những cô hàng xóm nhưng có những điểm khác nổi trội hơn thì sao?”.
Cô cũng có lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng trẻ: “Hãy sống với nhau và va chạm, đừng ngại sự va chạm, nhưng sau va chạm đó vợ chồng cần ngồi lại với nhau và mình phân tích đúng sai. Cái khéo của mình là làm cho đối phương thoải mái để tiếp nhận cái sai và sau đó chúng ta đi đến quan điểm chung. Ngọc Trinh nghĩ là phải có thời gian, chứ mình đâu có hiểu nhau liền được... Nếu kinh tế khá, lâu lâu chúng ta tổ chức chuyến du lịch, có những lúc đi cả nhà quây quần nhưng có những ngày nên gửi con cho ông bà, người giúp việc để sắp xếp một chuyến đi riêng. Đi như vậy mình không còn lo toan cho con cái để mình có thời gian quan tâm đến nhau hơn”.
Khi MC Nguyên Khang đề cập đến những người phụ nữ thường trở nên “kém tự tin” về ngoại hình sau khi có chồng và sinh con, diễn viên Ngọc Trinh có đôi lời nhắn gửi: “Những người phụ nữ hay lấy lý do quá bận bịu chuyện gia đình mà không chăm sóc bản thân là rất dại, vì muốn giữ được chồng mình phải đẹp. Ở bên ngoài có rất nhiều cô gái đẹp, nhiều khi bước vào quán cà phê anh ấy thấy người phụ nữ khác đẹp hơn vợ mình. Chồng mình không phải thần thánh đâu, cũng thích cái đẹp chớ, cho nên cho dù mình là phụ nữ giỏi việc nhà, khéo léo đến cỡ nào cũng phải biết chăm chút bản thân”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.