Ngôi sao K-Pop J-Hope của nhóm BTS làm nên lịch sử tại lễ hội Lollapalooza ở Chicago

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
20/07/2022 09:33 GMT+7

Ngôi sao K-Pop J-Hope của nhóm nhạc nam đình đám BTS sẽ biểu diễn trong tháng này với tư cách là tiết mục cuối cùng tại lễ hội âm nhạc thường niên Lollapalooza ở Chicago, Mỹ.

J-Hope (28 tuổi) trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu một lễ hội âm nhạc lớn của Mỹ, các nhà tổ chức cho biết vào ngày 19.7, theo Reuters. J-Hope là thành viên của BTS vào năm 2013 và phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình 5 năm sau đó, dự kiến ​​sẽ khép lại lễ hội Lollapalooza kéo dài 4 ngày với màn trình diễn trên sân khấu chính vào hôm 31.7.

Nam ca sĩ J-Hope

Reuters

Việc J-Hope ra mắt chỉ một tháng sau khi 7 thành viên của BTS (viết tắt của cụm từ tiếng Hàn Bangtan Sonyeondan, hay Bulletproof Boys) cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động âm nhạc với tư cách là một nhóm nhạc để theo đuổi các dự án solo.

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 5 thành viên Tomorrow X Together, còn được gọi là TXT, sẽ biểu diễn tại Lollapalooza vào ngày 30.7, đánh dấu sự ra mắt của họ ở Mỹ.

Chào mừng các nghệ sĩ đến với “gia đình Lollapalooza”, người sáng lập lễ hội Perry Farrell cho biết và tuyên bố: “Khán giả toàn cầu của K-Pop nói các ngôn ngữ khác nhau nhưng có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc của họ. Đây là những siêu sao - hiện tượng toàn cầu của K-Pop”.

Nhóm nhạc Hàn Quốc lừng danh thế giới BTS

EWN

Lễ hội âm nhạc Lollapalooza bắt đầu như một buổi biểu diễn vào năm 1991, biến Công viên Grant ở Chicago trở thành địa điểm tổ chức hằng năm và được xếp hạng là một trong những sự kiện hàng đầu trong số các liên hoan âm nhạc Mỹ.

J-Hope - một rapper, nhạc sĩ và vũ công - là thành viên thứ ba gia nhập BTS, sau RM và Suga. Đĩa đơn đầu tay phát hành năm 2018 của anh Hope World đạt vị trí thứ 38 trên Billboard 200, giúp anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng album của Mỹ vào thời điểm đó, theo Wikipedia.

Tuy nhiên, màn solo sau đó của J-Hope kém hơn so với thành công toàn cầu của bom tấn BTS, nhóm nhạc đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử Hàn Quốc, với hơn 30 triệu album được bán ra và là một trong số ít nhóm nhạc kể từ The Beatles những năm 1960 lọt vào bảng xếp hạng 4 album số 1 tại Mỹ trong vòng chưa đầy hai năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.