Ngôi sao Ronaldo chung tay tổ chức Esports World Cup 2024 tại Ả Rập Saudi

Kim Chao
Kim Chao
24/10/2023 11:11 GMT+7

Cristiano Ronaldo đã gặp Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman khi đất nước vùng Trung Đông này chuẩn bị cho Esports World Cup vào năm 2024.

Cristiano Ronaldo đã có mặt để tham dự một hội thảo ở Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi, nơi chuẩn bị những bước đi cho ngày khai mạc Esports World Cup đầu tiên của mình vào năm 2024. Tiền đạo của CLB Al-Nassr cũng đã gặp Thái tử Ả Rập Saudi Mohamed bin Salman tại sự kiện này.

Ngôi sao Ronaldo chung tay tổ chức Esports World Cup 2024 tại Ả Rập Saudi  - Ảnh 1.

Ronaldo chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội của mình

"Thật vinh dự được gặp lại Thái tử Mohammed bin Salman và thật tuyệt khi được tham gia hội thảo hôm nay để thảo luận về tương lai của thể thao điện tử và ra mắt Esports World Cup đầu tiên sẽ được tổ chức tại Ả Rập Saudi vào năm tới", Ronaldo đã viết trên mạng xã hội của mình.

Esports World Cup sẽ là sự kiện thường niên giới thiệu các trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và cũng có giải thưởng lớn nhất trong các cuộc thi thể thao điện tử nói chung.

Trong nỗ lực trở thành cường quốc thể thao toàn cầu, quốc gia vùng Vịnh này dự kiến sẽ được chọn làm chủ nhà của FIFA World Cup 2030. Sự quan tâm cũng đã được thể hiện trong việc họ sẽ cũng xin đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA vào năm 2035.

Thái tử Mohammed bin Salman phát biểu: “World Cup thể thao điện tử là bước tiếp theo tự nhiên trong hành trình Ả Rập Xê Út muốn trở thành trung tâm toàn cầu hàng đầu về thể thao điện tử”.

Ngôi sao Ronaldo chung tay tổ chức Esports World Cup 2024 tại Ả Rập Saudi  - Ảnh 2.

Thái tử Mohammed bin Salman thông báo ra mắt Giải vô địch thể thao điện tử thế giới sẽ được tổ chức hàng năm tại Riyadh bắt đầu từ mùa hè năm 2024

Ông được cho là một game thủ đam mê Call of Duty và Ả Rập Saudi đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này kể từ khi Mohammed bin Salman trở thành người đầu tiên thừa kế ngai vàng 6 năm trước.

Năm ngoái, Thái tử đã công bố chiến lược đầu tư trị giá 38 tỉ USD cho Tập đoàn Savvy Games của vương quốc, thuộc sở hữu của quỹ tài sản có chủ quyền. Mục tiêu là tạo ra 39.000 việc làm liên quan đến eSports vào năm 2030.

Ả Rập Saudi cũng đang rất muốn trở thành "thiên đường cho các nhà phát triển trò chơi" d963 họ có thể sản xuất các tựa game mới nhằm "quảng bá văn hóa Ả Rập". Đây cũng là chiến lược thể thao điện tử mang tầm quốc gia, nhắm tới 30 trò chơi cạnh tranh nhất trên toàn cầu được sản xuất tại các studio trong nước vào năm 2030.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.