Gỏi bắp chuối pha mắm ớt là món ăn thanh mát phù hợp với mâm cơm mùa nắng nóng. Cùng vào bếp chế biến món ăn dân dã này nhé!
>> Bí quyết làm gỏi tai heo xoài xanh chua cay hấp dẫn
>> Gỏi cóc chua ngọt tuyệt ngon mà dễ làm
Nguyên liệu:
- 1 bắp chuối
- 250g thịt ba chỉ
- 1 quả dưa chuột
- Rau thơm
- Đậu phộng
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng tỏi ớt
- Chanh, muối
Cách làm:
- Bắp chuối xắt mỏng, ngâm ngay với nước muối loãng vắt miếng chanh để bắp chuối được trắng
- Thịt ba chỉ luộc cùng ½ muỗng cà phê muối. Khi thịt chín vớt ra cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn thịt với 1 muỗng cà phê bột canh
- Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt
- Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng
- Cho bắp chuối, thịt ba chỉ, dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Cho rau thơm vào tô trộn cuối cùng, đảo nhẹ tay
- Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)