Với loại trái an toàn này bạn có thể thực hiện nhiều món ngon như sa kê chiên giòn, sa kê luộc, làm gỏi hoặc nấu canh.
Thông dụng nhất là canh sa kê, vị bùi bùi của trái kết hợp với vị ngọt của thịt là sẽ món canh thực dưỡng hấp dẫn. Bạn có thể không cần dùng thêm cơm vì sa kê đã đầy đủ tinh bột rồi.
|
Nguyên liệu:
- 1 quả sa kê
- 300gram sườn non
|
- Hành lá, ngò rí , tiêu , tỏi
Cách làm:
- Sa kê gọt vỏ, bỏ phần lõi bên trong, rửa sạch . Cắt thành từng miếng vừa ăn.
|
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sườn non vào đảo khoảng 5 phút cho đến khi thịt săn
|
- Tiếp đến cho sa kê vào đảo đều, thêm nước, nêm lại cho hợp khẩu vị của gia đình
|
|
|
- Nấu 30 phút là sa kê và sườn sẽ mềm, khi ăn cho canh ra tô rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)