Nước dùng đậm đà từ nghêu kết hợp với vị giòn giòn của rau nhút mang đến món canh thơm ngon và giải nhiệt cho cả nhà.
|
Nguyên liệu:
- 1kg nghêu thịt loại ngon.
|
- 1 bó rau nhút đã làm sạch
- 1 vắt me, tỏi băm, rau, gia vị, cà chua
Cách làm:
Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với 2 trái ớt đập dập để nghêu nhả hết đất, cát.
|
Cà chua thái múi cau, rau nhút nhặt khúc non. Me ngâm chung với 1 chén nước nóng để lấy nước cốt me. Dầu nóng cho tỏi phi vàng và cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu
|
Châm thêm 1 tô nước lọc, nước cốt me và nêm gia vị vừa ăn. Cho toàn bộ nghêu vào khi nước đang sôi, nghêu rất nhanh chín vì vậy chỉ cần nấu 5 phút là cho rau nhút vào.
|
|
Canh sôi, tắt bếp, rắc rau ngò om, ngò gai cắt nhuyễn. Dùng nóng.
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)