Bánh gato với những lát táo mỏng được nướng chín vàng, chỉ cần chạm nhẹ cũng tan nơi đầu lưỡi.
Đây là một cách khá hiệu quả để giải quyết chỗ táo chua mà bạn ăn không hết. Vị ngọt của bánh được vị chua nhẹ của táo cân bằng, đặc biệt nếu ăn kèm một viên kem vani béo ngọt thì thật không thể chối từ. Nào bạn hãy xắn tay cùng làm chiếc bánh apple cake đón chào mùa thu nhé!
|
Nguyên liệu:
- 30 gr + 40 gr đường (chia làm hai phần, một phần cho vào bánh, một phần để tráng khuôn)
- 2 quả trứng
- 30 gr + 30 gr bơ nhạt
|
- 100 gr bột mì
- 1 gói nhỏ bột nổi Alsa
- 1 muỗng cafe bột quế ( nếu không thích mùi quế bạn có thể bỏ qua
nguyên liệu này)
- 130 ml sữa tươi
- 1 kg táo
- 1 nhúm muối
Thực hiện:
Cho trứng và 30 gr đường vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan trứng với đường cho hoà quyện với nhau.
|
Làm 30 gr bơ tan chảy, rót vào hỗn hợp trứng, đường. Tiếp đến cho bột mì, bột nổi, muối vào quậy đều.
|
Cuối cùng cho sữa vào khuấy cho hỗn hợp được mịn
|
Táo gọt vỏ, lấy phần hạt và lõi bỏ đi. Bổ làm 4 phần theo chiều dọc, sau đó cắt thành những lát mỏng. Cho vào trong hỗn hợp bột. Quậy nhẹ nhàng cho táo và bột được hoà quyện. Lúc đầu bạn có thể thấy phần táo nhiều hơn phần bột nhưng không sao cả. Trong quá trình nướng, táo sẽ mềm và hoà quyện với phần cốt bánh.
|
|
Chuẩn bị lò nướng 180 độ C. Dùng 30gr bơ còn lại thoa khuôn, sau đó rắc đều 40 gr đường lên khuôn. Trút phần bột vào khuôn. Nướng trong vòng 50 phút là bánh chín.
|
|
|
|
Lưu ý:
- Muốn bánh có màu vàng nâu sậm hơn, bạn có thể thay đường trắng bằng đường nâu - Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, phết một lớp bơ mỏng lên mặt bánh sẽ giúp bánh được bóng bẩy hơn |
Thiên Trúc
(thực hiện)
Bình luận (0)