Mọi năm, phần nhiều tàu cá tại Đà Nẵng ăn tết khá “kỹ”, từ mùng 10 tháng Giêng mới ra khơi, nhưng năm nay, tại các cầu tàu, không khí chuẩn bị nhiên liệu, lương thực thực phẩm, đá cây diễn ra sôi động hơn hẳn.
Xưởng đá cây của ông Văn Thông hoạt động hết công suất trong 2 ngày qua mới đủ cung ứng hơn chục ngàn cây đá cho các tàu đi biển.
Thuyền trưởng kiêm chủ tàu tàu ĐNa 90105 Hồ Văn Công (ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) chuẩn bị cho chuyến biển 2 tuần ở ngư trường Hoàng Sa với hơn 300 cây đá, 1.000 lít dầu, cùng nhu yếu phẩm cho 12 ngư dân, hết khoảng 150 triệu đồng.
|
Trong số đoàn tàu cấp tập chuẩn bị, không chỉ có ngư dân Đà Nẵng, mà nhiều tàu của Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định vừa cập bến bán cá sau chuyến ăn Tết trên biển, cũng sẵn sàng ra khơi trở lại.
Chủ tàu kiêm thuyền trưởng Nguyễn Văn Vương (ngụ H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) sau khi đưa tàu QNg 90765 về bờ bán cá đã cho bạn chài nghỉ ngơi một ngày, rồi tranh thủ đổ đầy nhiên liệu, tiếp tục ra khơi vì giá hải sản đầu năm tăng rất mạnh.
|
Đầu năm hải sản khan hiếm nên cảng cá luôn trong tình trạng thương lái thu mua nhiều hơn tàu cá về bến, giá cá mòi bán cho thương lái từ 15 - 20.000 đồng/kg.
Một số ngư dân chỉ đánh vài tiếng ban đêm nhưng kiếm vài triệu đồng như ông Nguyễn Văn Xiêm (ngụ P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) trúng 300kg cá, bán được gần 5 triệu đồng, ngư dân Đặng Nở (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà) đánh bắt được gần 200kg cá, bán hơn 3 triệu đồng.
Bình luận (0)