Các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) phát hiện trong quả nho chứa các hợp chất tốt cho sức khỏe răng miệng là a xít oleanolic, oleanolic aldehyde, betulin, a xít betulinic và 5-(hydroxymethyl)-2-furfural.
Các chuyên gia cho biết thêm hợp chất a xít oleanolic trong quả nho giúp vô hiệu hóa các loại khuẩn streptococcus mutans - gây bệnh sâu răng và porphyromonas gingivalis - gây viêm quanh răng.
tin liên quan
5 thói quen tưởng tốt hóa ra gây hại cho răngRăng và lợi khỏe mạnh là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể.
tin liên quan
Cách đơn giản để giảm đau răng tại nhàĐau răng khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể giảm cơn đau tại nhà trước khi đến gặp nha sĩ, theo boldsky
Bình luận (0)